• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyệt tình cốc Đà Lạt đã hút cạn nước chỉ còn bãi đá trơ trọi

Du lịch 29/12/2018 07:23

(Tổ Quốc) - Mới đây, công nhân đã cho máy bơm hút cạn nước ở hồ tuyệt tình cốc Đà Lạt để thực hiện dự án của thành phố. Tuyệt tình cốc Đà Lạt mộng mơ trước kia giờ chỉ còn là bãi đá trơ trọi.

Tọa lạc ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Tuyệt Tình Cốc là địa điểm mới nổi từ năm 2017 nhưng đã trở thành tọa độ đình đám khiến giới trẻ mê mệt bởi hồ nước xanh ngọc bích đẹp cho người ta cảm giác như đang lạc ở Tuyệt Tình Cốc trong những bộ truyện kiếm hiệp của tác giả Kim Dung.

Tuyệt tình cốc Đà Lạt đã hút cạn nước chỉ còn bãi đá trơ trọi - Ảnh 1.

Tuyệt tình cốc đã nhanh chóng thu hút giới trẻ đến tham quan - Ảnh: Zing

Là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang, sau thời gian không khai thác, cùng với mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích này. Với hồ nước trong xanh như ngọc giữa những vách đá sừng sững, bè ra hồ, chiếc vòng bằng cỏ nhân tạo… Tuyệt tình cốc đã nhanh chóng thu hút giới trẻ đến tham quan.

Tuyệt tình cốc nghiễm nhiên trở thành một địa điểm check-in mới nổi tại Đà Lạt. Sự quan tâm của du khách đối với khu vực này đã biến mỏ đá cũ bên trong rừng phòng hộ Đa Nhim thành khu du lịch tự phát. Tại đây phát sinh nhiều hoạt động vận chuyển, kinh doanh thiếu an toàn và chưa được thẩm định của cơ quan chức năng. Do không đảm bảo được sự an toàn, Tuyệt tình cốc Đà Lạt chính thức bị đóng cửa.

Tuyệt tình cốc Đà Lạt đã hút cạn nước chỉ còn bãi đá trơ trọi - Ảnh 2.

Hồ tuyệt tình cốc Đà Lạt sau khi máy bơm hút cạn nước - Ảnh: Kiến thức

Ngày 30-11, UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã thông báo đóng cửa "Tuyệt tình cốc", địa điểm du lịch tự phát thu hút một lượng lớn du khách. Kèm theo thông báo, UBND huyện Lạc Dương giao Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim phối hợp với Công an huyện, UBND xã Lát lập rào chắn, lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực này để kịp thời ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào, nghiêm cấm mọi hành vi xâm nhập, du lịch tại khu vực "Tuyệt tình cốc" cho đến khi UBND tỉnh Lâm Đồng lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án ở khu vực này.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ