• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

U23 Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 27

Thể thao 03/12/2013 - 06:30

Hoàng Thịnh, Xuân Hùng và Văn Đại bị gạt khỏi chiến dịch săn vàng SEA Games 27 của U23 Việt Nam.

Hoàng Thịnh, Xuân Hùng và Văn Đại bị gạt khỏi chiến dịch săn vàng SEA Games 27 của U23 Việt Nam.

Sau buổi tập chiều nay, HLV Hoàng Văn Phúc đã gọi riêng 3 cầu thủ Hoàng Thịnh, Xuân Hùng và Văn Đại để nói lời chia tay. Lựa chọn này không hoàn toàn bất ngờ, bởi nó đã được đồn đoán từ trước. Tuy nhiên, HLV Hoàng Văn Phúc lẫn 3 cậu học trò bị loại khỏi chiến dịch SEA Games 27 đã không giấu được sự xúc động, nuối tiếc. Thậm chí HLV Hoàng Văn Phúc và tiền đạo Ngân Văn Đại đã đỏ hoe mắt, nuối tiếc vì lỡ chuyến bay đến Myanmar.

 

Tiền vệ Hoàng Thịnh bị HLV Hoàng Văn Phúc gạch tên khỏi danh sách tham dự SEA Games (Ảnh: M.Hoàng).

“Tôi không có gì phải chê trách Hoàng Thịnh, Ngân Văn Đại và Xuân Hùng. Suốt chặng đường chuẩn bị cho SEA Games 27, họ đã rất nỗ lực và cố gắng tối đa với tinh thần cao nhất. Nhưng quy định chỉ cho phép chúng tôi mang đến Myanmar có 22 cầu thủ nên tôi đành chia tay với họ. Đó thật sự là lựa chọn rất khó khăn, vì chúng tôi đã gắn bó với nhau rất lâu”, HLV Hoàng Văn Phúc lý giải.

Ngoài Hoàng Thịnh dính chấn thương, không kịp bình phục thì việc Xuân Hùng, Văn Đại không có tên trong danh sách đến Myanmar đơn thuần là lý do chuyên môn. Hai cầu thủ của đội hạng Nhất Hà Nội này không thể cạnh tranh vị trí với đồng đội. Xuân Hùng và Văn Đại là một trong những cầu thủ có số phút thi đấu ít nhất của U23 Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27. HLV Hoàng Văn Phúc cũng khẳng định, U23 Việt Nam đã cân nhắc rất kỹ lưỡng từng vị trí, trước khi đưa ra quyết định khó khăn trên.

Gạch tên Xuân Hùng, Hoàng Thịnh và Ngân Văn Đại, U23 Việt Nam chấp nhận mạo hiểm khi mang đến Myanmar đội hình có 2 “thương binh”. Kết quả chụp sáng nay cho biết, tiền vệ Huy Hùng bị tổn thương xương. Tuy nhiên, bác sĩ chẩn đoán, tiền vệ này chỉ cần dưỡng thương đến ngày 5/12 là có thể tập luyện trở lại cùng đồng đội. Như vậy, Huy Hùng không mất SEA Games, nhưng phong độ của tiền vệ này thật sự là dấu hỏi cho HLV Hoàng Văn Phúc.

Trong khi đó, Dương Thanh Hào đã tập luyện trở lại cùng đồng đội ở U23 Việt Nam. Tuy nhiên, vết rạn xương mác của trung vệ này khiến Thanh Hào chưa thể vận động với khối lượng cao nhất. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, bác sĩ khẳng định trung vệ này sẽ kịp bình phục cho trận mở màn gặp Brunei vào ngày 8/12.

Theo quy định, sau khi đến Myanmar, U23 Việt Nam còn phải gạt bớt 2 cầu thủ nữa để chốt lại danh sách 20 cầu thủ chính thức. Ngoài thủ môn Tuấn Linh xác định đi làm dự phòng, tùy thuộc vào thực tế và những ca chấn thương của U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ chọn 2 cầu thủ làm “khán giả” ở SEA Games 27, nhưng vẫn theo suốt hành trình của U23 Việt Nam./.

Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm