• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

U40 cho bạn trai mượn tiền, tin nhắn của 1 cô gái khiến nạn nhân bất ngờ tỉnh ngộ

Thời sự 11/12/2019 06:45

(Tổ Quốc) - "Tôi vẫn nghĩ tiền này đưa cho anh, sau này anh sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho tôi, nên anh hỏi là tôi liền chuyển cho anh ta", nạn nhân bị lừa toàn bộ tài sản nói.

Ngày 16/10, đồn công an huyện Đông Hải, thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) nhận được tin báo án từ một người phụ nữ họ Lý nói rằng mình bị lừa tiền lừa tình.

Được biết, chị Lý người thành phố Nam Kinh, năm nay 34 tuổi, xa quê đến thành phố Vô Tích làm việc. Cuối tháng 3 năm 2019, cô quen với đối tượng họ Mã, 31 tuổi, người tự xưng là đang làm ăn kinh doanh ở thành phố Liên Vân Cảng. Rất nhanh sau đó, hai người phát triển lên thành quan hệ yêu đương.

"Anh làm buôn bán cát ở thành phố Vô Tích, hiện vẫn đang trong thời kỳ đầu tư lập nghiệp, về sau nhất định sẽ kiếm được nhiều tiền". Mặc dù đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhưng cô vẫn rất mực tin tưởng vào tình yêu, vì thế cô này không hề nghi ngờ gì về những lời nói ngon ngọt của Mã. 

Sau khi xác nhận quan hệ yêu đương, Mã thường xuyên lấy lý do đầu tư làm ăn hoặc cần tiền sửa xe để mượn tiền nạn nhân. Và lần nào cô cũng không hề do dự chuyển qua Wechat cho hắn ta. "Tiền lương của tôi cũng chỉ vài nghìn tệ, tiền cho anh ta mượn đều là số tiền tôi bớt ăn bớt mặc tiết kiệm mà có được, tôi vẫn nghĩ tiền này đưa cho anh, sau này anh sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho tôi, nên anh hỏi là tôi liền chuyển cho anh ta".

U40 cho bạn trai mượn tiền, tin nhắn của 1 cô gái khiến nạn nhân bất ngờ tỉnh ngộ - Ảnh 1.

Chị Lý gửi cờ thi đua đến đồn công an để bày tỏ lòng cảm ơn

Chỉ trong vòng hai tháng, cô này đã chuyển toàn bộ 6.7 vạn NDT tiền tiết kiệm cho đối tượng (khoảng hơn 200 triệu đồng).

Mãi đến thời gian gần đây, cô này nhận được tin nhắn từ bạn gái cũ của đối tượng. "Cô tưởng hắn thích cô à, hắn chẳng qua đang lừa tiền của cô thôi". Đọc được tin nhắn từ bạn gái của của họ Mã, cô này mới đột nhiên tỉnh ngộ đồng thời phát hiện, từ trước đến nay, hắn ta không hề tiêu một đồng tiền nào cho cô. Sau khi mượn tiền xong, Mã liền đưa bạn bè đi ăn uống. 

Duy có một lần hắn ta mua cho cô sợi dây chuyền hơn 1000NDT (khoảng hơn 3 triệu đồng), nhưng không lâu sau bị hắn ta đòi lại vì lý do thiếu tiền.

Sau khi tỉnh ra, cô này bắt đầu tìm đến Mã đòi lại tiền, nhưng hắn ta không những không trả mà còn yêu cầu chia tay. Về sau hắn ta bỏ Vô Tích về quê rồi quay lại với bạn gái cũ. Không tìm được người lại không thể liên lạc được, Lý mới lần theo tin tức tìm đến tận nhà ở quê của đối tượng, nhưng hắn vẫn không chịu trả tiền. Không còn cách nào khác chị mới báo cảnh sát.

Qua điều tra làm rõ chi tiết sự việc, cảnh sát tiến hành bắt giữ đối tượng. Tại đồn đối tượng thành thật khai báo và thừa nhận hành vi của mình đồng thời cam kết sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền cho nạn nhân.

Theo Modern Express

Feng Ling

NỔI BẬT TRANG CHỦ