• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

UFC 241: Nhà vô địch Cormier mất đai, cậu anh nhà Diaz trở lại ấn tượng sau 3 năm vắng bóng

Nhịp sống Thể thao 19/08/2019 00:22

(Tổ Quốc) - Hạng nặng của UFC đã chứng kiến nhà vua mới khi Stipe Miocic phục thù thành công trước Daniel Cormier.

Stipe Miocic đánh bại Daniel Cormier

220_Stipe_miocic_and_daniel_cormier

Tâm điểm của sự kiện UFC 241 chính là trận tranh đai hạng nặng giữa nhà vô địch Daniel Cormier cùng kẻ thách thức Stipe Miocic. Còn nhớ, hồi tháng 11/2018, "DC" đã sử dụng chiến thuật hợp lý để hạ bệ vương triều của Miocic. Nhưng ở lần tái đấu, lịch sử đã không lặp lại.

stipe-miocic-daniel-cormier-ufc-241-28

Tốc độ của trận đấu nhanh chóng được cả hai đẩy lên cao với những combo đòn uy lực liên tiếp. Trước Miocic, Corimier cho thấy mình không lép vế quá nhiều về đánh đứng.

stipe-miocic-daniel-cormier-ufc-241-13

Tuy nhiên, Cormier vẫn trung thành với những đòn vật. Chiến thuật của tay đấm người Mỹ trong những cuộc đối đầu cùng những đối thủ có đòn tay chết người rất đơn giản, quật ngã họ làm mất sức trước khi hạ bằng một đòn khóa.

stipe-miocic-daniel-cormier-ufc-241-36

Cormier đã rất thành công với chiến thuật này trong 3 hiệp đầu tiên và khiến Miocic không ít lần phải khốn khổ trong thế nằm sàn.

stipe-miocic-daniel-cormier-ufc-241-20

Thế nhưng, Cormier không ngờ Miocic lại vẫn còn sung sức đến thế trong hiệp 4. Nhận thấy đối thủ sơ hở, Miocic tung liền một chuỗi đòn cực kỳ uy lực.

stipe-miocic-daniel-cormier-ufc-241-22

Không chịu nổi "nhiệt", Cormier lảo đảo rồi gục ngã. Trọng tài chính Herb Dean sau một hồi chờiđợi đã buộc phải lao tới ra hiệu dừng màn so tài.

stipe-miocic-daniel-cormier-ufc-241-1

Chiếc đai hạng nặng đã trở lại với Miocic. Anh là người đầu tiên giành chiến thắng trước Cormier bằng đòn knock-out (trước đó Jones từng làm được nhưng kết quả bị hủy do dương tính với chất cấm).

nate-diaz-anthony-pettis-241-2

UFC 241 cũng đánh dấu sự trở lại của Nate Diaz sau tròn 3 năm vắng bóng. Mỗi khi người anh nhà Diaz xuất hiện sẽ đảm bảo cho một cuộc đối đầu hấp dẫn.

nate-diaz-anthony-pettis-241-4

Trước cựu vô địch hạng nhẹ Anthony Pettis, Diaz nhanh chóng thể hiện sự vượt trội. Anh lấn lướt hoàn toàn trong 2 hiệp đầu tiên. Sang hiệp cuối, Pettis dễ thở hơn đôi chút nhưng võ sĩ người Brazil không tìm ra cách nào để hạ knock-out được đối thủ.

nate-diaz-anthony-pettis-241-10

Chiến thắng bằng điểm số đống thuận dành cho Diaz là hoàn toàn hợp lý.

TIẾN THÀNH

NỔI BẬT TRANG CHỦ