• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Uống nước suối, người phụ nữ bị đỉa rừng chui vào mũi

Sức khỏe 11/10/2018 17:27

(Tổ Quốc)- Khi đi trồng keo trên đồi, bà H.T.H (1960, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã rửa mặt và uống một vài ngụm nước tại khe suối. Không ngờ, một con đỉa đã chui vào trong người phụ nữ này suốt nhiều ngày liền để hút máu.

Sáng 11/10, BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ người Tuyên Quang. Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng đau đầu, nghẹt mũi kèm theo chảy máu.

Uống nước suối, người phụ nữ bị đỉa rừng chui vào mũi - Ảnh 1.

Con đỉa rừng sau khi được gắp ra.

Sau khi nội soi, các bác sĩ phát hiện có một khối dị vật nằm sâu trong mũi bệnh nhân. Sauk hi dùng dụng cụ gắp ra, các bác sĩ đã phát hiện một con đỉa còn sống dài gần 5cm, bụng căng đầy máu.

Bệnh nhân H.T.H kể, cách đây chừng hai tháng, bà có đi trồng keo ở trên đồi. Trong lúc khát nước, bà đã rửa mặt và uống một vài ngụm ở con suối gần đó.

Khi về đến nhà, bà H cảm giác có một vật gì đó nằm dưới lưỡi nhưng không lấy ra được. Một lúc sau đó thì không còn cảm giác này.

Tuy nhiên, những ngày sau đó bà H luôn cảm thấy đau dầu, mệt mỏi, sổ mũi kèm theo máu chảy. Khi đi khám ở Trạm Y tế xã thì không phát hiện ra.

Các bác sĩ BVĐK Hùng Vương khuyến cáo, đỉa rừng thường sống ở các khe suối, kích thước lúc nhỏ của chúng chỉ khoảng vài milimet.

Khi người hoặc động vật xuống suối uống nước, chúng sẽ nhanh chóng chui vào các khoang mũi, họng hoặc thanh quản sống ký sinh ở trong đó.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ