• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vẫn chưa chốt được "giải pháp giải cứu" V-League 2020

Thể thao 31/03/2020 16:07

(Tổ Quốc) - Sau buổi họp trực tuyến, VPF và đại diện các CLB vẫn chưa thống nhất được phương án tổ chức V-League 2020.

Ngoài sự vắng mặt của đại diện CLB HAGL, 13 CLB còn lại đều tham gia đầy đủ cuộc họp. Nội dung chính cuộc họp xoay quanh hai nội dung bao gồm tổng hợp báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các CLB hiện nay và thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu tập trung lượt đi V-League 2020 khi dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát.

Vẫn chưa chốt được "giải pháp giải cứu" V-League 2020 - Ảnh 1.

Theo báo cáo từ phía các CLB tham dự, hiện nay công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được triển khai rất nghiêm túc và sát sao. Ngoài ra, 3 CLB như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Than Quảng Ninh đều cho các cầu thủ dừng tập luyện tập trung, các cầu thủ về nhà, tự tập luyện. Các CLB còn lại quản lý cầu thủ tập trung, không cho phép cầu thủ di chuyển, tiếp xúc với bên ngoài.

Về phương án tổ chức giải đấu, ở buổi họp này, các CLB tiếp tục chia ra làm nhiều luống ý kiến khác nhau. Cụ thể, nhóm CLB gồm CLB  Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh đồng ý với phương án của VPF, thi đấu tập trung khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép tổ chức. CLB Becamex Bình Dương và CLB SHB Đà Nẵng không đồng ý với phương án thi đấu tập trung của VPF.

CLB Quảng Nam cho rằng ngoài việc chờ đợi công bố của cơ quan chức năng thì cần các địa phương ít dịch thi đấu trước trong trường hợp hết dịch. VPF cần phải có tính toán kĩ càng để các CLB tham gia được và chịu thiệt hại ít nhất.

Đại diện CLB Dược Nam Hà Nam Định cũng đề nghị VPF lập nhiều phương án, đặt các giả thiết giải bắt đầu lại từ tháng 5, 6 hoặc tháng 7; các phương án đưa ra đều phải có tính toán kỹ và có các phương án hỗ trợ cho CLB. 

Kết luận cuộc họp, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch, TGĐ cho biết, VPF sẽ tính toán và xây dựng nhiều phương án kế hoạch thi đấu cho từng thời điểm. Nếu tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát, ngay khi được các cơ quan chức năng cho phép tổ chức, Công ty VPF và các CLB sẽ cùng nỗ lực trong việc tìm ra phương án tổ chức tốt nhất.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ