• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vẫn đang tổng hợp con số cán bộ không làm được việc

Thời sự 10/12/2013 09:59

(Toquoc)-Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo định kỳ tại Bộ Nội vụ chiều 9/12.

(Toquoc)-Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo định kỳ tại Bộ Nội vụ chiều 9/12.

Với câu hỏi 1% hay 30% cán bộ, công chức (CBCC) không hoàn thành nhiệm vụ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho hay, Bộ Nội vụ vẫn đang tiếp tục tổng hợp. Con số 30% chỉ là con số võ đoán chứ chưa có thống kê chính thức. Còn tỷ lệ 1% số CBCC không hoàn thành nhiệm vụ mới chỉ là số liệu ban đầu theo báo cáo của một số bộ, ngành, địa phương.

Về quy trình đánh giá CBCC hiện còn nhiều bất cập, chưa rõ tiêu chí, quy trình thủ tục nên rất khó xác định chính xác công chức, viên chức, ông Tuấn cho hay, tuy hệ thống luật có đầy đủ nhưng thực tế, việc đánh giá CBCC bằng phiếu vẫn dựa trên đánh giá của tập thể.

Theo ông Tuấn, cách làm này tưởng là khách quan, công bằng nhưng thực ra lại rất chủ quan, không gắn với trách nhiệm. Chính vì vậy, mới đây, Bộ Nội vụ đã phải có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương đánh giá cán bộ theo hình thức cấp trên đánh giá cấp dưới; người giao nhiệm vụ đánh giá người thực hiện nhiệm vụ, những người khác chỉ tham gia đóng góp ý kiến.

“Đây là cơ sở cho giải quyết cho thôi việc những người có 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ, hoặc bố trí công việc khác phù hợp hơn” – ông Tuấn nói./

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ