Á- Âu gặp gỡ qua nghệ thuật múa
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 - 10:00

(Toquoc)- Nghệ thuật múa đương đại của châu Á và châu Âu sẽ có sự “gặp gỡ” tại Việt Nam qua Liên hoan cùng tên.

Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5 sẽ diễn ra tại 2 thành phố lớn là Hà Nội (từ 30/9- 4/10/2015) và thành phố Hồ Chí Minh (từ 2- 3/10/2015).

Liên hoan là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu tại Hà Nội, với sự hợp tác của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) tổ chức với mục đích quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội và tăng cường giao lưu, gặp gỡ Đông-Tây.

Á- Âu gặp gỡ qua nghệ thuật múa - ảnh 1

Một tiết mục múa sẽ biểu diễn tại Liên hoan (Ảnh BTC)

 

Đến với liên hoan, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và Việt Nam. Đặc biệt, tại Liên hoan lần này sẽ có tác phẩm múa hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam. Bên cạnh đó là màn trình diễn của Công ty Vũ Kịch Sasha Waltz & Guests nổi tiếng thế giới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Điểm mới của Liên hoan năm nay lần đầu tiên được tổ chức tại nhiều địa điểm:  Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm (Hà Nội); Nhà hát Lớn, số 1 Tràng Tiền (Hà Nội). Đây cũng là lần đầu tiên, liên hoan sẽ được mở rộng tới Thành phố Hồ Chí Minh. Các tác phẩm múa của Pháp và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles sẽ đến với khán giả thành phố mang tên Bác vào ngày 02 và 03/10.

Liên hoan Múa Đương đại Á-Âu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ múa đến từ các quốc gia Đức, Bỉ và Việt Nam. Ngay từ lần đầu tiên diễn ra này, liên hoan đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng. Từ đó tới nay, liên hoan được tổ chức thường niên và là sự kiện được giới trong nghề và công chúng đánh giá cao./.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại