Bảo tàng vũ khí cổ thế giới đón khách trở lại
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 17:42

(Tổ Quốc)- Sau hơn 4 năm đóng cửa, ngày 21/4, Bảo tàng vũ khí cổ thế giới đã mở cửa đón khách trở lại.

Bảo tàng vũ khí cổ thế giới từng được mở tại số 14 Hải Đăng (TP. Vũng Tàu) hồi tháng 01/2012. Tuy nhiên, sau khi được công chúng biết đến và thu hút được khách tham quan thì phải đóng cửa do chủ nhân của bảo tàng giải quyết vấn đề gia đình. Ngày 21/4/2016, Bảo tàng vũ khí cổ thế giới đã được khánh thành và mở cửa trở lại tại số 98, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu).


Bảo tàng vũ khí cổ thế giới đón khách trở lại - ảnh 1
Bảo tàng trưng bày hơn 2.000 hiện vật của quân đội nhiều nước trên thế giới (ảnh báo Vũng Tàu)

Bảo tàng do ông Robert Taylor là người Anh, lấy vợ Việt Nam và hiện định cư tại thành phố Vũng Tàu làm chủ.

Bảo tàng trưng bày hơn 2.000 hiện vật gồm: súng, gươm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, quân trang, quân phục… của quân đội nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Nga, Hà Lan có niên đại từ thế kỷ ​17 đến thế kỷ 20; điển hình là bộ võ phục của võ sỹ Samurai (Nhật Bản), kỵ binh Trung Quốc, quân đội La Mã trong các cuộc thập tự chinh, súng cacbin của vua Napoleon bonaparte (Pháp), súng lục của Nữ hoàng Anh năm 1728, súng máy Maxim của Nga nổi tiếng trong thế chiến thứ Nhất…

Ông Robert Taylor cho biết hiện ông còn có hơn 500 bộ quân phục, vũ khí cổ. Bộ sưu tập này được ông và bạn bè đưa đến từ khắp nơi trên thế giới và sẽ được trưng bày trong thời gian tới để làm phong phú cho bảo tàng, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của du khách.

Trước niềm đam mê và mong muốn trưng bày số vũ khí cổ trên phục vụ khách du lịch của ông Robert Taylor, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tạo điều kiện cho ông mượn căn nhà ở số 98 Trần Hưng Đạo để ông thiết kế, trưng bày số vũ khí cổ trên, đồng thời tạo thêm một điểm tham quan cho thành phố Vũng Tàu.

Bảo tàng vũ khí cổ thế giới đón khách trở lại - ảnh 2
Các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng (ảnh TTXVN)

Trước đây, bộ sưu tập vũ khí cổ của ông Robert Taylor có 1.032 hiện vật như: súng, gươm, kiếm, quân phục... với nhiều niên đại khác nhau. Những hiện vật này rất độc đáo khiến ai từng được tham quan đều có ấn tượng khó phai về quy mô của bộ sưu tập. Từ những bộ quân phục trong các cuộc thập tự chinh, đến trang phục của võ sĩ samurai Nhật Bản, kỵ binh Trung Quốc, súng lục của Nữ hoàng Anh sản xuất năm 1728, súng máy Maxim Nga từng nổi đình nổi đám trong Thế chiến thứ nhất… Ông Robert Taylor có thể kể chi tiết về nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của từng hiện vật. Ngoài số hiện vật nói trên, ông Robert Taylor còn được bạn bè khắp nơi trên thế giới ủng hộ thêm 400 hiện vật gồm: súng, trang phục, quân phục, gươm, giáo… Bản thân ông cũng sưu tập thêm hơn 500 bộ quân phục, kiếm, gươm cổ. Ông Robert Taylor hào hứng chia sẻ, đến tháng 7 tới, ông sẽ chuyển toàn bộ số hiện vật mới về Việt Nam, bổ sung thêm cho Bảo tàng vũ khí cổ mới thêm phong phú.

Giá vé tham quan là 50.000 đồng/người Việt Nam và 100.000 đồng/người nước ngoài. “Tôi hy vọng khi đi vào hoạt động trở lại Bảo tàng vũ khí cổ sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch địa phương”- ông Robert Taylor nói.

Bảo tàng vũ khí cổ thế giới mở cửa từ 8 giờ đến 18 giờ hằng ngày phục vụ du khách đến tham quan, tìm hiểu./.

Dạ Minh (tổng hợp)


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại