Bế mạc LH Xiếc quốc tế: 5 tiết mục xuất sắc đoạt HCV
Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 - 15:12

(Tổ Quốc)- Lễ bế mạc Liên hoan Xiếc quốc tế đã trao Huy chương Vàng cho 5 tiết mục xuất sắc nhất.

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 đã khép lại vào tối 4/6. Đến dự lễ bế mạc và trao giải có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế- Nguyễn Dung.

Bế mạc LH Xiếc quốc tế: 5 tiết mục xuất sắc đoạt HCV - ảnh 1

BTC trao giải cho các tiết mục xuất sắc (ảnh Báo Thừa Thiên Huế)

Diễn ra từ ngày 28/5 đến 3/6, 11 đoàn xiếc của 7 quốc gia đã mang đến liên hoan 32 tiết mục xiếc ở 6 thể loại: nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, thể thao, ảo thuật và hài hước.
Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, sự phong phú về thể loại tiết mục, đa dạng về hình thức biểu diễn, tính chuyên nghiệp ở hầu hết các tiết mục dự thi và kết quả mà các diễn viên xiếc đạt được trên sân khấu đã làm cho liên hoan thành công và đạt chuẩn về chất lượng nghệ thuật. Trình độ kỹ năng, kỹ xảo và những giá trị văn hóa khác nhau hàm chứa trong mỗi thể loại tiết mục xiếc không chỉ đọng lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của khán giả, mà còn là điều kiện để các đạo diễn và diễn viên xiếc trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Bế mạc LH Xiếc quốc tế: 5 tiết mục xuất sắc đoạt HCV - ảnh 2

Tiết mục xiếc biểu diễn trong đêm Bế mạc (ảnh báo Thừa Thiên Huế)

Ban Tổ chức đã trao 5 HCV và 8 HCB cho các tiết mục xuất sắc, trao 1 giải đạo diễn xuất sắc và 1 giải huấn luyện viên xuất sắc. Các tiết mục đoạt HCV gồm: Chuyện tình Romeo và Juliet (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), Những thiên thần đen (Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam), Thăng bằng trên dây thép chùng (Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam), Cô gái hoa hồng (Đoàn Nghệ thuật Xiếc quốc gia Lào), Nhào lộn (Đoàn nghệ thuật Xiếc Vương quốc Campuchia).

Ngoài ra, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng trao bằng khen cho 3 tiết mục được yêu thích nhất thuộc về Đoàn Nghệ thuật Xiếc Vương quốc Thái Lan, Đoàn nghệ thuật Xiếc Malaysia và Đoàn Nghệ thuật Xiếc Ukraina./.

Dạ Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại