Bữa tiệc văn hóa châu Âu đặc sắc tại Việt Nam
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 - 18:35

(Toquoc)- Chương trình Những ngày châu Âu 2015 sẽ đem đến cho công chúng Việt Nam một bữa tiệc văn hóa đặc sắc, kéo dài từ 8-27/5 tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Chương trình được tổ chức nhân kỉ niệm 25 năm quan hệ giữa châu Âu và Việt Nam. Mở màn chuỗi sự kiện là buổi biểu diễn của nhóm ngũ tấu kèn sừng Red Socks (Đức) tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 8/10.

Tiếp đến là các hoạt động văn hóa đặc sắc khác như: màn trình diễn ánh sáng laser vào 20h ngày 8/5 tại mặt tiền Nhà hát Lớn Hà Nội, Lễ hội ẩm thực châu Âu với những món ăn của vùng Địa Trung Hải vào ngày 9/5 tại Thư viện Hà Nội, cuộc triển lãm tranh đặc biệt của họa sĩ Reinhard Kleist vào ngày 10/5 tại Viện Goethe Hà Nội.

Bữa tiệc văn hóa châu Âu đặc sắc tại Việt Nam - ảnh 1

Mở màn Những ngày châu Âu tại Việt Nam 2015 là buổi biểu diễn của nhóm ngũ tấu kèn sừng Red Socks (Đức)
 

Một trong những điểm nhấn của chương trình năm nay là LHP châu Âu diễn ra tại Hà Nội từ 15-24/5, Đà Nẵng từ 16-25/5 và TP.HCM từ 17-28/5. Đáng chú ý trong chuỗi các bộ phim châu Âu được trình chiếu đợt này là các tác phẩm Bí mật gia đình (bộ phim Ba Lan đầu tiên giành giải thưởng phim nói tiếng nước ngoài Xuất sắc nhất Oscar 2015), Một ngày ở châu Âu (giải thưởng tại Berlin International Film Festival, European Film Festival…), Lễ cầu siêu (Anh).

Trong khi đó, những ngày văn học châu Âu diễn ra từ 7-10/5 tại Hà Nội sẽ ưu ái với thiếu nhi khi giới thiệu nhiều tác phẩm dành cho lứa tuổi này như Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ, Rico và Oskar và cơn đau vỡ tim, Geronimo Stilton, Pippi tất dài. Ngoài ra là các tác phẩm văn học có đề tài xã hội, trinh thám như Vụ án, Đột nhiên có tiếng gõ cửa hay Những khoái cảm khác.

Kết thúc chương trình là đêm hòa nhạc đặc biệt dành cho bộ phim câm kinh dị Nosferatu do Ad Van Dongen và Đỗ Kiên Cường do dàn dưng âm nhạc diễn ra vào tối 27/5, tại Viện Goethe.

Năm 2015 là năm thứ 9 chương trình “Ngày châu Âu” (9/5) được tổ chức tại Việt Nam nhằm góp phần tạo cầu nối trao đổi các nền văn hóa bằng nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng. Kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 2004, chương trình đã dành được một vị trí đặc biệt trong đời sống văn hóa của khán giả Việt Nam./.

 

N.Hà
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại