Chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới tại Hà Nội
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 - 14:11

(Tổ Quốc) - “Lễ chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới” tổ chức ngày 2/7 (28/5 âm lịch) tại chùa Yên Phú (Thanh Trì, Hà Nội).

Đây là điểm dừng chân cuối cùng của pho tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới tại Việt Nam, trước khi được thỉnh sang Australia và an vị tại quốc gia này.

Chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới tại Hà Nội - ảnh 1
Phật ngọc Hoà Bình Thế Giới (ảnh: phatluatplus)

Phật Ngọc Cho Hòa Bình Thế giới  là một trong những pho tượng Phật ngọc lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới được hoàn tất vào cuối tháng 12 năm 2008. Pho tượng Phật Ngọc hoàn thiện cao 2,54m, ngang 1,77m, nơi dày nhất khoảng 1m. Từ cuối năm 2008 với sự hợp tác của các đạo tràng ở nhiều nước, Trung tâm Phật giáo Atisha (Australia) đã khởi xướng các chương trình cung nghinh Phật Ngọc chu du triển lãm tại nhiều quốc gia trên thế giới, với niềm tin tưởng Phật ngọc sẽ đem đến sự an bình cho nhân loại.

Nằm trong chuỗi hoạt động này, người dân Hà Nội sẽ có cơ hội được đón tượng Phật ngọc và chiêm bái tượng từ ngày từ ngày 22/6 đến 12/7 tại chùa Yên Phú, Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia góp mặt của Chủ tịch nước, lãnh đạo Trung ương và Thành phố, cũng như có sự tham dự của đông đảo phật tử./.

Ngọc Hà Lê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại