Đem “Hương sắc Việt” sang đất Mỹ
Thứ Ba, ngày 21/07/2015 - 18:18

(Toquoc)-Chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đến Hoa Kỳ, các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng đêm trình diễn thời trang, đêm văn hoá Việt Nam...  là những hoạt động chính của Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 8 đến 12/8 tại tại Thủ đô Washington và TP. New York (Mỹ).

Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hoa Kỳ diễn ra nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Hoa Kỳ (1995-2015), Bộ VHTTDL trụ trì phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc sẽ tổ chức.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh sẽ có chuyến thăm Mỹ nhằm tăng cường giao lưu văn hoá và hợp tác giữa các thiết chế văn hoá của hai nước. Việt Nam sẽ trình diễn chùm ba chương trình biểu diễn ca múa nhạc dân tộc do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dàn dựng tại các sân khấu Trung tâm Kennedy. Ngoài các chương trình nghệ thuật đặc sắc, một câu chuyện được kể bằng thời trang sẽ được các nhà thiết kế Minh Hạnh, Lan Hương, Quang Nhật và Chula cùng mang đến trong đêm thời trang “Sự biến chuyển kỳ diệu” diễn ra vào tối 9/8, tại sân khấu Millennium. Ngoài ra, những tiết mục nghệ thuật, thời trang đặc sắc mang đậm những nét văn hóa của Việt Nam sẽ được giới thiệu thông qua triển lãm với chủ đề "Sắc màu Việt Nam” tại Bảo tàng và Thư viện Hội Lịch sử New York.

 Đem “Hương sắc Việt” sang đất Mỹ - ảnh 1

Nhiều bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế mang đậm nét văn hoá Việt Nam sẽ được trình diễn trong khuôn khổ "Những ngày văn hoá Việt Nam tại Mỹ".

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho biết: “Bên cạnh những sự kiện chính trị, ngoại giao nổi bật đang diễn ra để kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước ngày càng được tăng cường. Thông qua “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ”, tôi tin tưởng rằng đây sẽ là một điểm nhấn văn hóa, làm phong phú hơn nữa mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa hai quốc gia và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước”.

Song song với những hoạt động trên, nhiều chương trình khác như ẩm thực, múa, âm nhạc sẽ cùng diễn ra để người Mỹ hiểu rõ hơn về nét văn hóa, tâm hồn người Việt Nam, về sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá của Việt Nam hiện nay cũng như về mối quan hệ giữa hai nước./.

Ngọc Thành

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại