“Điện ảnh Việt Nam- Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”
Thứ Năm, ngày 29/10/2015 - 15:20
(Toquoc)- Sáng 29/10, tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP.HCM công bố chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19.

“Điện ảnh Việt Nam- Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập” - ảnh 1
Ban chỉ đạo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19


Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 diễn ra từ ngày 01-05/12 tại Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam-Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”.

Buổi họp báo có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên- Trưởng Ban chỉ đạo LHP, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận- Phó Trưởng Ban chỉ đạo và Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan- Phó Trưởng Ban thường trực, Trưởng Ban Tổ chức LHP, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn Trung ương và địa phương trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: mục đích của LHP lần này là nhằm giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, tạo cơ hội tiếp xúc, đối thoại, giao lưu giữa nghệ sĩ, nhà làm phim với khán giả cũng như thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh. Ngoài ra, LHP Việt Nam lần thứ 19 cũng tiếp tục biểu dương, vinh danh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo cũng như các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong thời gian từ sau LHP Việt Nam 18 đến LHP Việt Nam 19.

Điểm mới của LHP Việt Nam lần thứ 19 là phim tham dự LHP được tuyển chọn vào 2 hạng mục: Phim dự thi và Phim chiếu trong “Chương trình toàn cảnh”, và sẽ trao “Giải phim hay nhất do khán giả bình chọn”, “Giải phim được khán giả yêu thích nhất” cho 2 hạng mục này.

Theo Ban tổ chức, cơ cấu giải của LHP năm nay ở mỗi hạng mục có 5 giải cho các tác phẩm, gồm: 1 giải Bông sen Vàng, 2 giải Bông sen Bạc và 2 Giải thưởng của Ban Giám khảo. Riêng đối với hạng mục phim truyện video chỉ có 1 giải thưởng của Ban Giám khảo. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao các giải cá nhân cho đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sỹ thiết kế mỹ thuật, nhạc sỹ sáng tác âm nhạc, kỹ sư thiết kế âm thanh nam chính, nữ chính, nam phụ và nữ phụ…

“Điện ảnh Việt Nam- Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập” - ảnh 2
Nhiều diễn viên tham dự buổi công bố

Trong khuôn khổ LHP Việt Nam lần thứ 19, bà Ngô Phương Lan cho biết, ngoài lễ khai mạc, bế mạc và trao giải còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Triển lãm “Điện ảnh Việt Nam đồng hành cùng đất nước”; Hội thảo “Xây dựng thương hiệu, vị thế phim Việt Nam” và “Chính sách hộ trợ và biện pháp ưu đãi nhằm phát triển nền công nghiệp điện ảnh trong xu hướng hóa toàn cầu”; các cuộc giao lưu nghệ sĩ với khán giả…

Để tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội, thu hút sự quan tâm của công chúng, tuần phim Chào mừng LHP lần này sẽ được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (số 87 Láng Hạ, Hà Nội) và Rạp Lê Độ (số 46 Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào tuần thứ 3 tháng 11/2015. Mỗi phim truyện dự thi sẽ được chiếu 1 lần, vé xem phim được tặng tại địa điểm chiếu phim và mỗi khán giả được tặng tối đa 2 vé.

Trong thời gian tổ chức LHP, các phim tham dự sẽ sẽ được chiếu tại 4 cụm rạp tại TP.HCM: rạp BHD Star Cineplex (số 3C đường 3/2, quận 10), rạp CGV Hùng Vương (số 126, đường Hùng Vương, quận 5), rạp Galaxy (số 116, đường Nguyễn Du, quận 1) và rạp Mega GS (số 19, đường Cao Thắng, quận 3).

Tin& ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại