Điện ảnh Việt Nam đến với khán giả Mỹ
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 - 14:00

(Toquoc)-Tin từ Cục Diện ảnh Việt Nam cho biết, 6 bộ phim truyện đặc sắc của điện ảnh Việt Nam sẽ đến với khán giả Mỹ tại các TP: Hawaii, Washington DC và New York trong Tuần lễ Phim Việt Nam tại Hoa Kỳ (từ ngày 4-18/7).

Tuần lễ Phim Việt Nam tại Hoa kỳ là một trong những hoạt động hưởng ứng nhân dịp kỷ niệm 20 năm hai nước bình thường hoá quan hệ ngoại giao.

Điện ảnh Việt Nam đến với khán giả Mỹ - ảnh 1

Cảnh trong phim "Những đứa con của làng"

Sáu bộ phim truyện được trình chiếu trong dịp này do Nhà nước đặt hàng hoặc các hãng phim tư nhân đầu tư sản xuất, gồm: “Trúng số” (phim hài, đạo diễn Dustin Nguyễn), “Khát vọng Thăng Long” (phim sử thi huyền thoại, đạo diễn Lưu Trọng Ninh), “Những đứa con của làng” (phim đề tài chiến tranh và hóa giải hận thù, đạo diễn Nguyễn Đức Việt), các phim tâm lý - hành động: “Hiệp sỹ mù” (đạo diễn Lưu Huỳnh), “Bí mật thảm đỏ” (đạo diễn Victor Vũ) và  “Hào quang trở lại” (Victor Vũ).

Đây là những phim từng giành được giải thưởng trong nước và nước ngoài hoặc được khán giả yêu thích với nội dung phản ánh lịch sử, văn hoá, đất nước và con người Việt Nam.

Mặt khác, nhiều bối cảnh trong các bộ phim chính là các điểm du lịch văn hoá, di sản thiên nhiên nổi tiếng sẽ góp phần quảng bá tiềm năng quay phim tại Việt Nam.

Trong dịp này tuần phim cũng giới thiệu một clip về du lịch Việt Nam tại các địa điểm giới thiệu 6 bộ phim, đó là: Rạp chiếu phim Doris Duke (Hawaii), rạp Freer and Sackler Galleries (Washington DC) và rạp chiếu phim AMC (New York). Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần lễ Phim, Lễ hội Áo dài và tiệc giới thiệu văn hoá, du lịch ẩm thực của Việt Nam sẽ được tổ chức bên bờ biển Hawaii… /.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại