Festival thiếu nhi ASEAN đầu tiên tại Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 - 06:26

Ngày hội thiếu nhi Quốc tế mang tên ASEAN Children Festival 2016 - Liên hoan thiếu nhi ASEAN sẽ kéo dài từ ngày 28/5/2016 - 2/6/2016. Điểm nhấn của ngày hội chính là đêm Gala nghệ thuật thiếu nhi ASEAN, sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1.

Đây là lần đầu tiên, một Festival thiếu nhi ASEAN được tổ chức và do Việt Nam đăng cai. Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, và nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa thiếu nhi các nước ASEAN. Chương trình Ban Thanh Thiếu niên VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam, phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam, Quỹ hợp tác và phát triển (CDF) và công ty Cổ phần văn hóa phương Đông tổ chức.

Festival thiếu nhi ASEAN đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1
Họp báo sự kiện

Là sự kiện giao lưu văn hóa mang tầm quốc tế, Liên hoan thiếu nhi ASEAN được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, tạo cơ hội cho thiếu nhi các nước trong khu vực giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau và trải nghiệm những nền văn hóa còn khá xa lạ với các em.

Mở đầu chuỗi hoạt động 5 ngày của Liên hoan (29/5 - 2/6), các em nhỏ sẽ được đến thăm Bảo tàng dân tộc học, một trong 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và là điểm đến yêu thích của thiếu nhi Việt Nam từ nhiều năm nay. Tại đây, các em sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa các dân tộc Việt Nam cũng như tham gia những trò chơi dân gian thú vị. Tiếp theo đó sẽ là những chuyến tham quan tới một số địa điểm nổi tiếng của Hà Nội như Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu, xem biểu diễn rối nước...

Festival thiếu nhi ASEAN đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2
MV ca nhạc do thiếu nhi 7 nước cùng góp mặt sẽ giúp chuyển tải thông điệp về một mái nhà chung ASEAN.

Ban tổ chức Liên hoan cũng dành ra một ngày đêm để các em nhỏ trong khu vực trải nghiệm cuộc sống ở các gia đình Việt Nam qua chương trình homestay. Tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng việc được sinh hoạt cùng với gia chủ trong mọi hoạt động từ nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí... sẽ giúp các em lưu lại nhiều kỷ niệm để kể với người thân, bạn bè mình sau khi về nước.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của chuỗi hoạt động này là “Gala nghệ thuật thiếu nhi ASEAN” được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1. Bản thân sự đa dạng văn hóa của các quốc gia đã tạo nên sự hấp dẫn cho chương trình, khiến các em muốn tò mò khám phá. Ngoài các tiết mục riêng mang đậm bản sắc quốc gia, một MV ca nhạc chung do thiếu nhi 7 nước cùng góp mặt sẽ giúp chuyển tải rõ ràng hơn thông điệp về một mái nhà chung ASEAN: One vision, one identity, one community (một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng).

Bên cạnh đó, sự góp mặt của nghệ sĩ Châu Anh trong vai trò cố vấn âm nhạc, các ca sĩ nổi tiếng như Thùy Chi, Nhật Thủy và Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015 - Hồng Minh, dàn hợp xướng Solart, đêm “Gala nghệ thuật thiếu nhi ASEAN” với những màn trình diễn được dàn dựng công phu, hoành tráng sẽ là một món quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

(Nguồn: Baotintuc)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại