“Gặp nhau cuối năm 2016”: Đề cập An toàn thực phẩm
Thứ Hai, ngày 01/02/2016 - 10:09

(Toquoc)- “Gặp nhau cuối năm” 2016 gióng hồi chuông cảnh tỉnh ý thức người dân đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, coi đây là một “quốc nạn” và cần có biện pháp mạnh tay để giải quyết.

Gặp nhau cuối năm”- một trong những chương trình truyền hình được chờ đợi nhiều nhất vào dịp Tết trong năm đã hoàn tất việc ghi hình. Chương trình sẽ được phát sóng vào tối 29 Tết Bính Thân (07/02/2016), hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và đầy ý nghĩa.

“Gặp nhau cuối năm 2016”: Đề cập An toàn thực phẩm - ảnh 1
Màn tung hứng của các diễn viên trong Táo quân 2016 (ảnh cung cấp)

Có thể nói, sau vài năm bị không ít khán giả đánh giá là năm sau không bằng năm trước, thì Gặp nhau cuối năm” năm nay đã trở lại với sự sắc sảo vốn có của mình. Thông qua lăng kính hài hước, một loạt các vấn đề nổi cộm trong xã hội năm qua đã được Táo quân đề cập đến một cách sâu sắc và đa chiều, để đằng sau mỗi tiếng cười lại là cả một câu chuyện đáng suy nghĩ đối với bất cứ ai.

Bên cạnh những vấn đề của các bộ ngành được trực tiếp chạm thẳng” thì “Gặp nhau cuối năm cũng gióng hồi chuông cảnh tỉnh ý thức người dân đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, coi đây là một quốc nạn và cần có biện pháp mạnh tay để giải quyết. Thái độ tửng từng tưng của Táo trước sự truy vấn của Ngọc Hoàng về tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan khắp mọi nơi đã phần nào phản ánh ý thức kém của người dân và sự thiếu mạnh mẽ của pháp luật đối với quốc nạn này, và cũng dễ lý giải vì sao con đường từ dạ dày đến nghĩa địa lại gần như vậy.

Một trong những điểm nổi bật và sắc sảo nhất của Gặp nhau cuối năm 2016 chính là dùng tiếng cười trở thành một vũ khí sắc bén đề lên án thực trạng nhận hối lộ, đút lót trong xã hội hiện ảnh hưởng trầm trọng đến niềm tin của người dân. Những màn tung hứng, đối đáp của các Táo trước hoài nghi của Ngọc Hoàng về nạn hối lộ, đút lót dưới hạ giới đã mang đến những tiếng cười sảng khoái nhưng cũng rất thâm thuý.

Táo quân 2016 cũng nói đến những khó khăn mà giới doanh nghiệp gặp phải, khi không những phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài mà còn đau đầu bởi chính thủ tục ‘bôi trơn’ trong nước.

Giống như thường lệ, phần âm nhạc của Táo quân cũng luôn là một điểm được nhiều khán giả chờ đợi và yêu thích. Năm nay, khá nhiều ca khúc được đưa vào Táo quân, trong đó có những ca khúc được nhiều người biết đến như Vợ người ta, Bố ơi mình đi đâu thế. Bên cạnh những ca khúc hiện đại thì âm nhạc cổ điển và những làn điệu dân gian cũng được các Táo thể hiện rất duyên dáng trong phần chầu của mình. Năm nay cũng là năm Táo quân có sự đầu tư khá kỹ về mặt âm nhạc với sự góp mặt của những nhạc sỹ tên tuổi như Đỗ Bảo, Xuân Phương, Lê Anh Dũng...

Ngoài phần  ghi hình ở trường quay, khán giả xem truyền hình năm nay sẽ không khỏi bất ngờ khi thấy Táo quân có một phần ghi hình ngoại cảnh, được lồng ghép khéo léo, áp dụng những kỹ xảo đẹp mắt, thể hiện sống động hành trình lên chầu của các Táo.

Hồng Hà


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại