Hàn – Trung đẩy mạnh hợp tác nội dung văn hóa
Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 - 16:48

Trung tâm trải nghiệm truyện tranh Hàn - Trung không chỉ là địa chỉ trải nghiệm và thưởng thức truyện tranh mà nơi này còn là kết nối doanh nghiệp và các cơ quan văn hóa nhằm mở rộng hợp tác nội dung văn hóa hai nước Hàn - Trung.

Hàn – Trung đẩy mạnh hợp tác nội dung văn hóa - ảnh 1

Khách tham quan đang thưởng thức webtoon thông qua các thiết bị truyền thông số trong trung tâm trải nghiệm truyện tranh và hoạt hình Hàn Trung (Ảnh: korea.net)

 

Trung tâm tọa lạc tại thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông Trung Quốc. Trong trung tâm trải nghiệm rộng đến 800m² này có thư viện, phòng hiếu phim, media world, sketchbook kĩ thuật số cùng với nhiều thiết bị hiện đại khác. Khách tham quan có thể trực tiếp sáng tác và trải nghiệm truyện tranh. Nơi đây còn trưng bày hơn 56 tác phẩm từ truyện tranh trên các tờ báo những năm 1900, truyện tranh được yêu thích ‘hai chú khủng long’, phim hoạt hình TV ‘pororo’ đến truyện tranh webtoon hiện đại ‘cô gái nhìn thấy mùi hương’... Tất cả lịch sử truyện tranh Hàn Quốc từ quá khứ đến hiện đại đều được quy tụ ở đây.

Những tác phẩm truyện tranh và phim hoạt hình trưng bày ở trung tâm sẽ được thay đổi và cập nhật một cách thường xuyên. Tại đây khách tham quan không chỉ được trải nghiệm và thưởng thức truyện tranh mà còn là nơi kết nối doanh nghiệp và các cơ quan văn hóa nhằm mở rộng hợp tác nội dung văn hóa hai nước Hàn – Trung.

Sau khi kí ‘hiệp định giao lưu ngành công nghiệp hoạt hình và truyện tranh’ vào tháng 4 vừa qua giữa hai thành phố Bucheon và Yên Đài, dự án chung xây dựng trung tâm trải nghiệm đã ngay lập tức được xúc tiến. Hai thành phố nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc xây dựng trung tâm trải nghiệm, các chương trình giao lưu các tác giả truyện tranh.

Thị trưởng thành phố Yên Đài ông Zhang Yong Xia cho biết ông hy vọng từ việc học hỏi kĩ thuật trong nền công nghiệp hoạt hình tiên tiến của thành phố Bucheon về sau sẽ mở rộng giao lưu trên toàn bộ công nghiệp văn hóa. Việc mở cửa trung tâm trải nghiệm này chính là bước khởi đầu cho giao lưu và hợp tác văn hóa Hàn Trung.

Thị trưởng thành phố Bucheon kỳ vọng thông qua việc mở cửa trung tâm trải nghiệm sẽ có nhiều nhiều thành quả hơn nữa trong lĩnh vực truyện tranh và hoạt hình Hàn Quốc./.

Theo TTTK (BVHTTDL)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại