Hội sách lần thứ IX tại TP. Hồ Chí Minh
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 15:30
(Tổ Quốc)- Từ ngày 21-27/3 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội sách lần thứ IX với chủ đề: “Sách - văn hóa - hội nhập và phát triển”.

Hội sách sẽ có bốn khu vực nội dung: khu triển lãm, khu hội sách, khu hoạt động nghiệp vụ - kỹ năng và khu sân khấu biểu diễn nghệ thuật.

Hội sách do sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Các đơn vị như: Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty cổ phần Phát hành Sách TP.HCM, Nhà xuất bản Tổng Hợp, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM phối hợp thực hiện. Dự kiến số đơn vị xuất bản tham gia Hội sách lần thứ IX sẽ nhiều hơn so với Hội sách lần thứ VIII, với khoảng 200 đơn vị xuất bản.

Hội sách lần thứ IX tại TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ảnh minh họa (ảnh H.A)

Năm nay chủ đề biển đảo sẽ được thể hiện đậm nét trong Hội sách, ngoài những tác phẩm viết về biển đảo được triển lãm, bày bán còn có các hoạt động tuyên truyền về biển đảo cho học sinh sinh viên.

Bên cạnh đó, Hội sách còn có các chương trình giảm giá hấp dẫn từ 20%-70%. Tọa đàm, giao lưu ký tặng sách cũng là một trong những hoạt động không thể thiếu ở Hội sách.

Hội sách TP. Hồ Chí Minh là một sự kiện văn hóa đọc lớn được tổ chức 2 năm một lần tại TP. Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên Hội sách được tổ chức vào năm 2000 và từ đó đến nay Hội sách đã tạo được sự quan tâm của các đơn vị làm sách và công chúng. Hội sách lần thứ VIII đã thu hút hơn 500 gian hàng của 156 đơn vị tham gia với gần 1 triệu lượt người đến tham quan, mua sách. Doanh thu của Hội sách lần thứ VIII khoảng 36 tỉ đồng, cao nhất trong các lần tổ chức.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại