Huế mãi trọn tình- Bế mạc Festival Huế 2016
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 - 06:04

(Tổ Quốc)- Chương trình nghệ thuật “Huế mãi trọn tình” thay lời giã bạn đầy lưu luyến của Festival Huế 2016.

Vào lúc 20h tối 4/5, tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Festival Huế 2016 đã bế mạc sau 6 ngày diễn ra nhiều hoạt động đáng nhớ với người dân cố đô và du khách. Với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên - Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế lần này đã tôn vinh nét văn hóa truyền thống của cố đô Huế qua các thời kỳ, sự giao hòa giữa văn hóa Việt Nam và thế giới.

Huế mãi trọn tình- Bế mạc Festival Huế 2016 - ảnh 1

Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc Festival Huế 2016 có chủ đề “Huế mãi trọn tình” với 12 tiết mục biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Điểm nhấn của chương trình là sự tỏa sáng của văn hóa Huế và các vùng miền.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 cho biết: “Chương trình bế mạc được xây dựng trên cơ sở là chương trình mở, vẫn chú trọng đến văn hóa Huế đồng thời văn hóa các nước và các vùng miền cũng được chú trọng để chúng ta thấy rằng mọi người cũng đóng góp đến sự giao lưu văn hóa cho Festival Huế. Phần cuối cùng, chúng ta nói với nhau lời tạm biệt và hẹn gặp lại ở Festival Huế lần thứ 10”.

Festival Huế 2016 có sự góp mặt của 34 đơn vị nghệ thuật, trong đó có 21 đoàn nghệ thuật quốc tế, đến từ 17 quốc gia trên thế giới. Các chương trình nghệ thuật của các đoàn diễn ra hằng đêm trên các sân khấu ở Đại Nội, Cung An Định và một số điểm diễn trên địa bàn thành phố. Nhiều chương trình gây ấn tượng tốt như chương trình Quảng diễn đường phố “Những vì sao rực sáng trong đêm”; lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa”; chương trình Áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu”; chương trình “Về miền Hương Ngự”.

Các hoạt động diễn ra trong Festival Huế lần này được tổ chức theo hướng tinh gọn; phát huy nội lực, huy động lực lượng văn nghệ sỹ trong tỉnh làm nòng cốt; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động lễ hội. Festival Huế 2016 tiếp tục hướng đến việc quảng bá hình ảnh của một Cố đô Huế đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc và sự giao hòa của các nền văn hóa trên thế giới. Qua lễ hội này, bạn bè và du khách có cái nhìn đa chiều hơn về văn hóa Huế, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển.

Huế mãi trọn tình- Bế mạc Festival Huế 2016 - ảnh 2

Theo BTC, với kỳ nghỉ kéo dài cùng nhiều chương trình mới lạ và hấp dẫn, Festival Huế 2016 đã đón được 250 ngàn lượt khách, được đánh giá cao nhất từ trước đến nay.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thừa Thiên- Huế, lượng du khách đến Huế đợt này ước đạt 250 ngàn lượt tăng 23% so cùng kỳ, trong đó khách lưu trú ước đón 195 ngàn bao gồm quốc tế 68.200, tăng 5% so 2015, nội địa 126.800 tăng 12% so năm 2015. Thị trường khách quốc tế chủ yếu đến Huế trong những ngày qua, dẫn đầu vẫn là Pháp, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Úc, Thái Lan, Đức, Trung Quốc, Hà Lan, Nhật, Tây Ban Nha..../.

Thảo Nguyên
ảnh: TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại