Huyện Đại Từ, Thái Nguyên đón bằng di tích lịch sử cấp Quốc gia
Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 - 21:12

(Tổ Quốc)- UBND huyện Đại Từ, Thái Nguyên vừa tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia "Địa điểm tổ chức Đại hội lần thứ nhất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ" .

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, huyện Đại Từ được biết đến là một trong những căn cứ địa cách mạng quan trọng. Đặc biệt, tháng 01/1950, tại xã Phú Xuyên đã diễn ra Đại hội lần thứ nhất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đại hội vinh dự được đón nhận bức thư chúc mừng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Huyện Đại Từ, Thái Nguyên đón bằng di tích lịch sử cấp Quốc gia - ảnh 1

UBND huyện Đại Từ đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử Quốc gia (ảnh Báo Thái Nguyên)

Ngay sau đó, vào tháng 02/1950, tại đây tiếp tục diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cứu quốc lần thứ nhất. Và tháng 4/1950 là Đại hội toàn quốc lần thứ nhất Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đại hội đã hợp nhất Đoàn Phụ nữ cứu quốc và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thành một tổ chức duy nhất của phụ nữ, lấy tên là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và trở thành thành viên của Liên đoàn Phụ nữ dân chủ quốc tế.

Địa điểm tổ chức đại hội của 3 tổ chức chính trị - xã hội nói trên được công nhận Di tích lịch sử cấp Quốc gia là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ, đồng thời mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nhữ Văn Tâm- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện Đại Từ có thêm một di tích được xếp hạng cấp Quốc gia đúng vào dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nên càng có ý nghĩa lớn lao. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện cần phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tiếp tục bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử trên địa bàn. Nhiệm vụ quan trọng của huyện ở thời điểm này là chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 22/5 tới.

Trong chương trình của buổi Lễ, huyện Đại Từ cũng đã tổ chức đêm chung kết Liên hoan thông tin tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hoàng Nguyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại