Khai mạc Ngày sách VN lần thứ 3
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 10:57
(Tổ Quốc)- Mở màn cho Tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2016, ngày 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Ngày sách VN lần thứ 3 tại thủ đô Hà Nội.


Khai mạc Ngày sách VN lần thứ 3 - ảnh 1
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sách tại lễ khai mạc
(Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Hiện nay, văn hóa đọc ở Việt Nam còn rất hạn chế so với các quốc gia trong khu vực và thế giới. Chính bởi vậy, việc tổ chức Ngày sách Việt Nam đã thực sự trở thành một hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng đặc biệt của sách đối với cộng đồng, xã hội. Thứ trưởng cho biết, bên cạnh việc tôn vinh sách, Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 còn là nền tảng để xây dựng xã hội học tập, khơi dậy tinh thần đọc sách cho cán bộ công chức, viên chức của cơ quan, trong các nhà trường, đồng thời tạo điều kiện để các nhà xuất bản trên toàn quốc có cơ hội giao lưu và quảng bá những sản phẩm sách.

Đến với Ngày sách Việt Nam lần thứ 3, độc giả đã được tham quan các gian hàng sách và có cơ hội tìm kiếm cho mình rất nhiều cuốn sách hay và hấp dẫn thuộc nhiều thể loại và lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, một số nhà sách và nhà xuất bản tham dự Ngày sách Việt Nam đã trao tặng sách cho thư viện của Bộ Giáo dục- Đào tạo. Trong đó, Nhà sách Quảng Văn trao tặng 1.000 cuốn “Sổ tay gia đình Nhật Bản”, Công ty sách điện tử Alezaa trao tặng 5.000 thẻ đọc cho cán bộ, viên chức của Bộ Giáo dục-Đào tạo.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân toàn quốc. Qua đó tạo nên nét đẹp văn hóa độc đáo trong cộng đồng người Việt, góp phần tích cực vào việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập, đồng thời nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo dạy học ở các trường nói chung và công tác quản lý thư viện, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Hằng Đinh (Tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại