LHP Việt Nam hướng tới tác phẩm mang đậm bản sắc dân tộc
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 - 15:15

(Toquoc) - Tiêu chí của Liên hoan Phim lần này sẽ hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế hiệu quả với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam – Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”.

Bộ VHTTDL vừa ban hành Điều lệ LHP Việt Nam lần thứ 19. Đây là sự kiện văn hóa quốc gia chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII năm 2016 do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Mục đích biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo; vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong thời gian từ sau LHP Việt Nam lần thứ 18 đến Liên hoan Phim lần thứ 19. Bên cạnh đó, nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất và phổ biến tác phẩm điện ảnh. Tạo điều kiện cho cho các văn nghệ sỹ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất và phổ biến phim trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam; tạo cơ hội tiếp xúc, đối thoại, giao lưu giữa nghệ sĩ, nhà làm phim với khán giả, góp phần tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng.

Phim tham dự LHP gồm các thể loại: Phim truyện điện ảnh, phim truyện video, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình thỏa mãn các quy định về phim, về thời gian sản xuất, thời lượng, định dạng chiếu của bản phim và quy định về thủ tục pháp lý.

Cơ cấu giải thưởng của LHP gồm nhiều giải thưởng phong phú ở các hạng mục: Giải thưởng dành cho phim, Giải thưởng dành cho cá nhân; giải bình chọn của khán giả và giải thưởng của các cơ quan, đoàn thể và tổ chức xã hội (nếu có).

Bên cạnh đó, Điều lệ LHP cũng quy định một số biểu mẫu như: Phiếu đăng ký phim tham dự LHP Việt Nam lần thứ XIX; Tóm tắt nội dung phim; Tóm tắt tiểu sử đạo diễn, diễn viên chính, phụ và phiếu đăng ký đại biểu tham dự liên hoan.

Liên hoan phim sẽ diễn từ ngày 30/11 đến 5/12, tại thành phố Hồ Chí Minh./.

Ngọc Hà Lê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại