LHP Ý Moviemov 2015: Sự kết duyên giữa điện ảnh và thời trang
Thứ Hai, ngày 20/07/2015 - 22:05

(Toquoc)-Sau thành công của các LHP trước, năm nay LHP Ý Moviemov sẽ trở lại với công chúng Việt . LHP năm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra một Festival không chỉ mang tính quốc tế mà còn là sự kết duyên giữa chủ đề điện ảnh và thời trang.

Theo Ban tổ chức, chặng đầu tiên của LHP lần thứ 5 sẽ chính thức thức diễn ra từ ngày 21 – 26/7, tại Hà Nội. Đến với Hà Nội, LHP sẽ giới thiệu tới công chúng 11 bộ phim Ý tiêu biểu nhất đã được trao giải trong các mùa điện ảnh gần đây gồm: Những linh hồn u tối (đạo diễn Francesco Munzi), Đến giờ vẫn ổn (Roan Johnson), Bữa tối (Ivano De Matteo), Leopardi (Mario Martone), Chiếc ghế hạnh phúc (Carlo Mazzacurati), Kỳ quan (Alice Rohrwacher), Boccaccio diệu kỳ (Paolo và Vittorrio Taviani), Chúng tôi và Giulia (Edoaro Leo), Bỏ cuộc nếu tôi muốn (Sydney Sibilia), Trời có chút mây và nắng có nhiệm màu (Marco Pontecorvo). Bộ phim Hãy thắt dây an toàn (đạo diễn Fezan Ozpeteck) sẽ được chọn trình chiếu trong đêm khai mạc.

LHP Ý Moviemov 2015: Sự kết duyên giữa điện ảnh và thời trang - ảnh 1

Cảnh trong phim Hãy thắt dây an toàn (đạo diễn Fezan Ozpeteck) trình chiếu trong đêm khai mạc.

Tham dự LHP lần này tại Việt Nam còn có sự góp mặt của các đạo diễn và diễn viên nổi tiếng của Italy như: Ferzan Ozpetek, Paola Minaccioni và Stefano Fresi. Đặc biệt, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Ý Valeria Salarino sẽ góp mặt trong đêm khai mạc LHP. Các bộ phim sẽ được trình chiếu miễn phí tại CGV - Vincom (Bà Triệu), Casa Italia và Hanoi Cinamatheque”

Ngoài điện ảnh, LHP lần này còn giới thiệu cho khán giả Việt Nam một lĩnh vực xuất sắc khác của Italy là thời trang. Thông qua những bộ trang phục của các NTK trẻ Việt Nam, lấy cảm hứng từ các bộ phim được trình chiếu trong LHP, một triển lãm mang tên Sự tao nhã của ẩm thực, tản mạn về ẩm thực và thời trang, diễn ra từ 21/7 – 19/8 sẽ xuyên suốt các sự kiện. Triển lãm sẽ thể hiện một phân đoạn trong triển lãm lớn hơn đang diễn ra tại Mercati Traianei (Roma). Trong triển lãm sẽ có các trang phục mang tên “Natural couture” của nhà thiết kế yêu thiên nhiên Tiziano Guardini, “Nuvola” của Italo Marseglia, hay “Couture a la carte” của Guillermo Mariotto – tất cả đều nhằm cống hiến trọn vẹn một bộ sưu tập thời trang cao cấp của Nhà mẫu Gattinoni cho chủ đề ẩm thực. Bên cạnh đó còn có một trang phục của Ken Scott năm 1970, hai bộ của Enrico Coveri, một bộ của sinh viên Viện thời trang Maiani và bốn bộ của hai nhà thiết kế trẻ Việt Nam - Quang Nhật và Hùng Việt, cũng với ý tưởng từ ẩm thực và năng lượng bền vững.

Nhân dịp này, BTC cũng sẽ tổ chức các hoạt động gặp gỡ, xúc tiến thương mại và trao đổi chuyên môn dưới sự hỗ trợ và hợp tác của Anica, Ice, Regione Lazio và Phòng thương mại Roma. Trong khuôn khổ chương trình sẽ có một tọa đàm hợp tác giữa Việt Nam và châu Âu xoay quanh chủ đề biến các LHP thành phương tiện và cơ hội quảng bá, khám phá các thị trường mới. Cùng với đó, tọa đàm sẽ đi sâu thảo luận về Hiệp định tự do thương mại giữa châu Âu và Việt Nam.

Thượng nghị sỹ Italy Goffredo Bettini Giám đốc nghệ thuật của Ý Moviemov 2015 cho biết: Qua LHP lần này, nước Ý sẽ biết đến thời trang và ẩm thực của Việt Nam, ẩm thực và thời trang cũng sẽ đưa các bạn tìm hiểu nền điện ảnh Ý. Đây sẽ là minh chứng cho sự hợp tác song phương và tình bạn giữa hai nước”./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại