Liên hoan Câu hò nối những dòng sông Bắc miền Trung
Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 - 21:54

(Toquoc)- Tối ngày 4/4, tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan “Câu hò nói những dòng sông Bắc miền Trung mở rộng”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình của tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2015 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) và Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Theo ông Vũ Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hóa, chương trình có sự tham gia của 6 tỉnh Bắc Trung bộ miền Trung và một số tỉnh khác. Chương trình đã trình diễn các làn điệu dân ca, dân vũ, các điệu hò sông Mã, sông Lam, sông La, sông Hiếu, sông Hương… của các đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa – Thiên Huế và một số tỉnh có di sản thế giới như Quảng Nam, Hà Nội, Bắc Ninh, Phú Thọ

Ông Sơn cho hay, chương trình nhằm đem đến liên hoan những giá trị truyền thống văn hóa của các địa phương, các vùng miền. Thông qua đó tạo nên sự giao thoa, giao lưu cho các đoàn nghệ thuật học hỏi, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.

Được biết, chương trình kéo dài từ ngày 4-6/4 tại các địa điểm: TP Thanh Hóa, huyện Hà Trung./.

Thái Tùng

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại