Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em 12 nước khu vực châu Á
Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 - 07:10

Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên phiên bản thứ 11 năm 2015 sẽ được tổ chức tại 12 nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, Liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 11/10 đến 6/12/2015, tại 8 tỉnh, thành: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thái Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam-Hội An, Đắc Lắc và Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em 12 nước khu vực châu Á - ảnh 1
Những bộ phim khoa học sẽ được giới thiệu cho các em thiếu nhi. Ảnh: BTC cung cấp


Các hoạt động của Liên hoan phim sẽ bắt đầu từ Thủ đô Hà Nội, sau đó sẽ đến 7 tỉnh, thành phố còn lại.

Chiều ngày 11/10, tại rạp Kim Đồng (Hà Nội), sẽ có buổi chiếu phim cùng nhiều bài thuyết trình dành cho trẻ em và phụ huynh. Những bộ phim như: “Cầu vồng hình thành như thế nào”, “Ngôi nhà của các nhà khoa học tí hon: Bong bóng”, “Chín-một-phần-hai: Đêm sáng - Ánh sáng làm ô nhiễm môi trường như thế nào” và “Con voi ánh sáng” sẽ mang đến cho người xem những cái nhìn đầu tiên về quy luật tự nhiên, bảo vệ môi trường và công nghệ ánh sáng.

Vào ngày 12/10 sẽ diễn ra những hoạt động khai mạc Liên hoan phim tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Phiên bản thứ 11 của Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên năm nay xoay quanh chủ đề Ánh sáng và giúp con người trả lời những câu hỏi như: Quang hợp là gì? Tia laser được sử dụng trong y học như thế nào? Hoặc ánh sáng và bóng đổ đóng vai trò như thế nào trong nghệ thuật và văn hóa?

Những năm vừa qua, tại Việt Nam, trẻ em và thanh thiếu niên tại hơn 13 tỉnh, thành đã có cơ hội tham gia chương trình yêu thích này.

Đây là lần thứ 5 liên hoan phim khoa học dành cho trẻ em diễn ra tại Việt Nam./.

Hà Thảo

(Nguồn: cpv.org.vn)Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại