“Lời ru mùa đông” câu chuyện cảm động về tình mẹ
Thứ Bảy, ngày 03/10/2015 - 00:20

(Toquoc)-“Lời ru mùa đông” bộ phim truyền hình mới nhất của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) là câu chuyện cảm động về tình cảm của người mẹ, tình cảm gia đình trong xã hội hiện đại.

“Lời ru mùa đông” câu chuyện cảm động về tình mẹ - ảnh 1
Một cảnh trong phim

“Lời ru mùa đông” kể về gia đình bà Trương, một người phụ nữ Việt Nam điển hình, tần tảo nuôi ba đứa con thành đạt. Nhưng ngay trong gia đình nhìn có vẻ viên mãn đó, bà Trương lại luôn cảm thấy cô đơn bởi cả 3 người con Khánh, Thảo và Nam gần như chẳng có thời gian dành cho mẹ. Mải mê với gia đình riêng và áp lực công việc khiến họ quên mất rằng còn cần phụng dưỡng mẹ già, hay nếu có nhớ thì đối với họ đó cũng là một nghĩa vụ phải làm. Bà Trương đành tìm vui ở những người bạn già, nhưng trong thâm tâm vẫn luôn mong một ngày, các con bớt bận rộn, bớt vô tâm để có thể chia sẻ nhiều hơn với mẹ.

Theo đạo diễn Mai Hồng Phong, khi xem “Lời ru mùa đông”, khán giả sẽ thấy có những tình huống mà đa số chúng ta đều đã và đang trải qua, hay đôi lúc nhận ra hình ảnh của mình thấp thoáng đâu đó ở trong các nhân vật. "Khi làm bộ phim này, chúng tôi hy vọng mọi người sẽ nhận ra được giá trị thiêng liêng của gia đình. Phim có những câu chuyện, tình huống nhẹ nhàng nhưng nếu suy nghĩ kỹ hơn thì thấy vô cùng sâu sắc. Chúng tôi làm phim này dành tặng cho mẹ mình, cho gia đình mình. Và tôi tin, mỗi người mẹ Việt Nam đều thấy thấp thoáng bóng dáng mình trong người mẹ của bộ phim" - đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết.

Ngoài nội dung, dàn diễn viên của “Lời ru mùa đông” cũng  hứa hẹn sẽ hấp dẫn khán giả bởi những diễn viên gạo cội như NSND Như Quỳnh, diễn viên Minh Hương, Minh Tiệp, Thúy Hằng, Phan Anh...

Thời gian vừa qua, khán giả truyền hình đã rất ấn tượng với một số bộ phim Việt lấy đề tài gia đình trong xã hội hiện đại với nội dung gần gũi, dung dị và mang thông điệp sâu sắc. Tiếp nối “Sóng ngầm”, “Mưa bóng mây” hay “Hôn nhân trong ngõ hẹp” - những bộ phim đã nhận được sự yêu thích và ủng hộ của khán giả, “Lời ru mùa đông” sẽ được gửi tới quý vị khán giả vào 20h40 thứ 4,5,6 hàng tuần trên kênh VTV1 bắt đầu từ ngày 21/10.

Dạ Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại