Lưu giữ làng cổ Cự Đà bằng hội họa
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 17:21

(Tổ Quốc)- Những hình ảnh về làng cổ Cự Đà sẽ được lưu giữ qua triển lãm Vẽ trực họa làng Cự Đà.

5 năm sau sự kiện khoảng hơn 150 ngôi nhà cổ của làng Cự Đà bị phá đi xây mới (năm 2011), ngày 29/4/2016 tới đây, Gallery 39 sẽ tổ chức buổi triển lãm tranh vẽ về làng Cự Đà với mục đích lưu giữ những gì còn sót lại ở ngôi làng có địa thế "nhất cận thị, nhị cận giang" một thời phồn thịnh bằng hội họa.

 

Lưu giữ làng cổ Cự Đà bằng hội họa - ảnh 1
Hình ảnh làng cổ Cự Đà đã mất sẽ được tái hiện tại triển lãm Vẽ trực họa làng Cự Đà (ảnh cổng làng Cự Đà cổ đã bị phá đi xây mới)

Triển lãm có sự góp mặt của 10 họa sỹ tham dự: Tào Linh, Trần Gia Tùng, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng, Ngô Bình Nhi, Nguyễn Thị Hồng Phương, Lê Thiết Cương, Đức Phạm, Nguyễn Minh Hiếu…

Điều đặc biệt của triển lãm là chỉ diễn ra trong hai tiếng (từ 15h-17h) tại một ngôi nhà hơn 150 năm tuổi (với 5 gian ngói lợp còn giữ lại khá nguyên vẹn) và là triển lãm hội họa dành cho những người dân làng thưởng lãm. Tranh vẽ sẽ được treo trên những phên phơi miến và băng khai mạc là tấm miến thay vì vải đỏ thông thường. Đây cũng là một cách tôn vinh nghề truyền thống của làng Cự Đà trong hình thức của một triển lãm tranh.

Triểm lãm sẽ trưng bày 20 tác phẩm của các họa sĩ tại số nhà 230, xóm ngõ Ba Gang, thôn Cự Đà, Thanh Oai, Hà Nội./.

Tin&ảnh: Hồng Hà

  Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại