“Một thoáng Việt Nam” tại Kiev
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 - 11:19

Được sự ủng hộ và giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, các hội đoàn người Việt Nam tại Kiev và Đại học Bách khoa Kiev, Thành đoàn Kiev vừa tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với chủ đề “Một thoáng Việt Nam” trong khuôn viên Đại học Bách khoa Kiev.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Phan Hồng Hải, Đại biện lâm thời nước ta tại Ukraine, cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện lãnh đạo và giáo viên một số trường đại học ở Kiev, đại diện lãnh đạo các hội đoàn người Việt ở Kiev cùng rất nhiều sinh viên Việt Nam và Ukraine và bà con người Việt đang sinh sống và làm ăn tại Kiev.

“Một thoáng Việt Nam” tại Kiev - ảnh 1
Chương trình văn nghệ do các bạn sinh viên Việt Nam và Ukraine biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Nguyễn Phan Hồng Hải đánh giá cao những nỗ lực của các sinh viên Việt Nam tại Kiev, lần đầu tiên tổ chức một sự kiện văn hóa khá quy mô nhằm giới thiệu cho người dân Kiev và bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa truyền thống độc đáo, lâu đời, con người thân thiện, giàu lòng mến khách. Ông Nguyễn Phan Hồng Hải nhấn mạnh sự kiện văn hóa này sẽ góp phần nâng cao hiểu biết của các bạn Ukraine về Việt Nam, tạo đà củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraine.

Ông Koval V.A., Giám đốc Trung tâm đào tạo sinh viên nước ngoài và ông Syganok B.A., Giám đốc phụ trách chương trình học của Đại học Bách khoa Kiev, đã gửi lời chúc mừng của lãnh đạo trường, đánh giá cao những nỗ lực của sinh viên Việt Nam trong học tập và tổ chức các hoạt động văn hóa, giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và Ukraine.

“Một thoáng Việt Nam” tại Kiev - ảnh 2

Thay mặt các sinh viên Việt Nam, Bí thư Thành đoàn Kiev Dương Thị Hồng Vân bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, Đại học Bách khoa Kiev và các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng người Việt tại Kiev đã có những đóng góp quý báu cả về vật chất và tinh thần cho sự thành công của sự kiện.

Mặc dù chỉ diễn ra trong chưa đầy một ngày, Lễ hội văn hóa “Một thoáng Việt Nam” tại Kiev đã đem đến cho người xem nhiều chương trình và hoạt động phong phú: Triển lãm ảnh với các bức ảnh giới thiệu về những di sản văn hóa thế giới, những nét văn hóa dân tộc độc đáo, những thành tựu của Việt Nam thời kỳ đổi mới; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống; tái hiện không khí ngày Tết cổ truyền Việt Nam với biểu diễn thư pháp, tranh Đông Hồ, các trò chơi dân gian. Khách dự lễ hội tham gia sôi nổi vào trò chơi ném còn, đi nạng gỗ, múa sạp; thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt do chính bà con người Việt làm tại chỗ... Đặc biệt, chương trình văn nghệ do các bạn sinh viên Việt Nam và Ukraine biểu diễn được người xem nhiệt liệt tán thưởng với nhiều tiết mục đặc sắc như trình diễn áo dài, trang phục truyền thống, biểu diễn đàn tranh, các bài hát, điệu múa ca ngợi quê hương, đất nước.

(Tin tức- Tin do ĐSQ Việt Nam tại Ukraine cung cấp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại