Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 - 20:30

(Toquoc)- Sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong dịp này để kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa, đồng thời chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Bộ VHTTDL lần thứ II – 2015.

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức họp báo công bố lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa và Đại hội Thi đua yêu nước Bộ VHTTDL lần thứ II- 2015. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì buổi họp báo.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì buổi họp báo

Điểm nhấn quan trọng là Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa và Đại hội Thi đua yêu nước Bộ VHTTDL diễn ra vào sáng 22/8 tại Nhà hát Lớn.

Tiếp đó là đêm hòa nhạc giao hưởng tổng hợp "Giai điệu mùa thu" diễn ra vào 20h ngày 26-8 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Đây cũng là lần đầu tiên Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn ở sân vận động. “Giai điệu mùa thu" được xây dựng là chương trình hòa nhạc giao hưởng với dàn nhạc lớn theo phong cách bán cổ điển. Chương trình sẽ bao gồm những bản nhạc và ca khúc tiêu biểu của âm nhạc cách mạng Việt Nam, để dẫn dắt khán giả qua những thành tựu anh hùng của dân tộc ta trong chiến tranh cách mạng và sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển 70 năm qua. Đặc biệt, trong chương trình có một phần âm nhạc quốc tế là tác phẩm của nhà soạn nhạc Beethoven, thường xuất hiện trong các chương trình hòa nhạc kỷ niệm lớn, có âm hưởng phù hợp với các tác phẩm đã chọn ở trên.

Chương trình do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy với sự thể hiện của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn hợp xướng Trường ĐH VHNT Quân đội và nhiều nghệ sĩ hàng đầu. Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, đây là chương trình biểu diễn miễn phí, tuy nhiên vì lý do an ninh và bảo đảm chất lượng của buổi diễn, ban tổ chức sẽ có hình thức phát vé mời đến người xem có nhu cầu.

Ngoài ra, trong dịp này còn có nhiều hoạt động đặc sắc khác hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa và Đại hội Thi đua yêu nước Bộ VHTTDL lần thứ II-2015 gồm: Tuyên truyền giới thiệu những thành tựu to lớn của Ngành; gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; chỉnh trang bia lưu niệm Di tích lịch sử cách mạng Nha Thông tin; Chỉnh trang công trình Nhà văn hóa Thôn Mới; Làm phim về thành tựu 70 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa và các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch tại Đại hội Thi đua yêu nước Bộ VHTTDL lần thứ II-2015; Tổ chức Đoàn về nguồn, Đêm Giao lưu nghệ thuật và các hoạt động tri ân tại Di tích lịch sử cách mạng Nha Thông tin và các Khu di tích lịch sử Tân Trào; Tổ chức trưng bày, mở cửa miễn phí vé tham quan hệ thống các Bảo tàng, Khu di tích của ngành trên toàn quốc nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại