Phát động cuộc thi viết về Đạo Hiếu
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 - 06:57
(Tổ Quốc)- Chương trình “Đạo hiếu và Dân tộc” nhằm tôn vinh đạo hiếu quý báu trong truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam.

Chương trình do Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông Miền Bắc phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh đạo hiếu quý báu trong truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam, hướng tới kỷ niệm Lễ Vu lan năm 2016 – Phật lịch 2560.

Chương trình “Đạo hiếu và Dân tộc” sẽ có cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm về Đạo Hiếu”; xuất bản cuốn sách “Những Tấm gương Hiếu thảo” và đêm giao lưu nghệ thuật “Đạo Hiếu và Dân tộc”.

Phát động cuộc thi viết về Đạo Hiếu - ảnh 1

BTC mong muốn biểu dương và tôn vinh Đạo Hiếu trong truyền thống dân tộc (ảnh: Báo Ảnh Việt Nam)

Theo BTC, tác phẩm dự thi  “Sáng tác các tác phẩm về Đạo Hiếu” là những tác phẩm báo chí viết (phóng sự, chân dung, phản ánh…) không quá 2000 từ; tác phẩm ảnh (phóng sự ảnh, chùm ảnh…) không quá 13 ảnh/chủ đề; và tác phẩm truyền hình (phóng sự, ký sự.. không quá 30 phút/chủ đề); các tác phẩm văn học, hội họa: thơ truyện ngắn, tiểu phẩm, tranh vẽ… sẽ được đăng tải nhưng sẽ không chấm giải trong hệ thống giải thưởng của cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm về Đạo Hiếu” do các tác giả thực hiện và chưa được công bố trên các cơ quan báo chí chính thức. Thời gian nhận tác phẩm dự thi : từ 01/10/2015- đến hết ngày 15/07/2016 và công bố và trao giải thưởng trong Chương trình truyền hình trực tiếp: “Trao giải Cuộc thi Sáng tác tác phẩn về Đạo Hiếu và Tôn vinh Những tấm gương Hiếu Thảo” dự kiến vào ngày 11/8/2016 tại Hà Nội.

Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm Đạo Hiếu” được tổ chức cho mọi người Việt Nam đang sinh sống ở trong nước và nước ngoài, không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp.

Thông qua  Chương trình “Đạo Hiếu và Dân tộc”, Ban tổ chức mong muốn biểu dương và tôn vinh Đạo Hiếu trong truyền thống dân tộc, cũng là bài học quan trọng mà đức Phật đã dạy và mong muốn mỗi người luôn ghi nhớ, thực hành, qua đó để bản thân học tập, phấn đấu, ngày càng sống có Đạo Hiếu và trách nhiệm, góp phần xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc./.

Hà An

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại