Phát động thi ảnh về xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 - 09:19

(Tổ Quốc)- Bộ VHTTDL đã phát động cuộc thi ảnh về đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới”.

Lễ phát động diễn ra sáng 1/6, tại Hà Nội, là một phần của chương trình hội thảo, triển lãm về đề tài này tại vùng vúi phía Bắc và Tây Nguyên của Bộ.

Phát động thi ảnh về xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới - ảnh 1

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu phát động cuộc thi

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết: Qua 5 năm thực hiện, phát triển văn hóa nông thôn gắn  với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đạt được kết quả đáng khích lệ, làm thay đổi diện mạo nông thôn nước ta; đời sống văn hóa, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao… Cuộc thi ảnh đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới” là dịp để các nghệ sỹ nhiếp ảnh đi thực tế, tìm hiểu, ghi lại những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp về kết quả xây dựng nông thôn mới, nhất là tại vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên vốn giàu bản sắc văn hóa nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức trong xây dựng nông thôn mới…”

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên, công dân Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài công tác, sinh sống tại Việt Nam.  Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Với ảnh đơn, mỗi tác giả được gửi tối đa 8 ảnh dự thi. Với ảnh bộ, mỗi tác giả được gửi tối đa 3 bộ, mỗi bộ là một tác phẩm từ 4-8 ảnh.

Nội dung tác phẩm dự thi cần thể hiện được cuộc sống lao động thường ngày của người dân trong việc xây dựng quê hương, đất nước, con người, đặc biệt trong việc xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới. Các tác phẩm dự thi cũng cần hướng tới phản ánh những tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào, gắn với xây dựng nông thôn mới; giới thiệu 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ca ngợi tinh thần khắc phục khó khăn, làm chủ cuộc sống, áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân...

Các tác phẩm dự thi cũng tập trung vào giới thiệu các mô hình xây dựng nông thôn mới có hiệu quả để nhân rộng trong phạm vi toàn quốc, ưu tiên tác phẩm chụp ở vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên. Đồng thời, các tác phẩm cũng cần phê phán các thói hư, tật xấu, xuống cấp về đạo đức, vi phạm quy định về vệ sinh an toàn lương thực, thực phẩm trong quá trình sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh các mặt hàng kém chất lượng, lảm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống người dân…

Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết ngày 15/9/2016. Ban tổ chức dự kiến tuyển chọn 200 tác phẩm chất lượng tốt để trưng bày, triển lãm…/.

Tin&ảnh: Dạ Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại