Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm khu di tích Truông Bồn
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 - 22:30

(Tổ Quốc)- Cuối tuần qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm khu di tích lịch sử Truông Bồn ở huyện miền núi Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Tại khu di tích Truông Bồn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm khu di tích Truông Bồn - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng, liệt sỹ

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Nghệ An là “Hậu phương trực tiếp của tiền tuyến, là cửa ngõ vào Quân Khu IV. Trên tuyến đường chiến lược này, Truông Bồn là trọng điểm giao thông đặc biệt quan trọng. Với tầm nhìn chiến lược, Trung ương Đảng, Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo xây dựng tuyến đường chiến lược 15A và tranh thủ mọi lực lượng, thời gian, vận dụng mọi khả năng vận tải đi qua Truông Bồn để chi viện kịp thời cho chiến trường miền Nam.

Trên tuyến lửa này mà đặc biệt là ở Truông Bồn, các lực lượng của quân và dân ta đã rà phá hàng ngàn quả bom nổ chậm các loại, đóng góp trên 2 triệu ngày công, đào đắp hàng triệu m2 đất đá, đưa 94 ngàn lượt xe cơ giới vượt qua “Truông” an toàn.

Sự cống hiến và hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ trên cung đường huyền thoại Truông Bồn, đặc biệt là sự cống cống hiến và hy sinh anh dũng của 13/14 chiến sĩ “Tiểu đội thép” thuộc Đại đội TNXP 317 đã góp phần làm nên trang sử hào hùng cho địa danh này dưới thời gian kháng chiến chống Mỹ.

Phó Thủ tướng cũng động viên cán bộ, nhân viên của Khu di tích bảo vệ, gìn giữ các giá trị lịch sử, nhân văn của khu di tích và vùng đất Truông Bồn để giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ người dân Việt Nam tới đây thăm viếng.

Cũng trong ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đi khảo sát một số dự án cảng biển ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, dự án nhà máy xi măng Vissai Sông Lam ở huyện Đô Lương, một số tuyến đường liên kết các vùng nguyên liệu tới các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Được biết đây là các dự án đầu tư quan trọng có ý nghĩa cho phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, góp phần tăng thu cho ngân sách địa phương và ngân sách trung ương khi các dự án hoàn thành.

Trong chuyến thị sát này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các nhà đầu tư thực hiện hiệu quả các hạng mục công trình theo đúng cam kết, đồng thời yêu cầu chính quyền tỉnh Nghệ An nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để tạo môi trường ổn định cho các nhà đầu tư khi sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Chính phủ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại