Siết chặt quản lý các cuộc thi sắc đẹp
Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 - 10:27

(Toquoc)- Kiên quyết từ chối cấp phép tổ chức cuộc thi người đẹp đối với đơn vị không có kinh nghiệm, không đủ năng lực về tài chính, nhiều lần bị xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Căn cứ vào thực tiễn phát sinh trong quá trình quản lý hoạt động thi người đẹp và bối cảnh năm 2015, Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa ra công văn gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc.

Siết chặt quản lý các cuộc thi sắc đẹp - ảnh 1

Cục NTBD yêu cầu các Sở siết quản lý các cuộc thi người đẹp (Ảnh minh họa)
 

Theo đó, Cục đề nghị các Sở: Tiếp nhận hồ sơ đúng thẩm quyền, thẩm định chặt chẽ Đề án đề nghị cho phép tổ chức cuộc thi người đẹp. Kiên quyết từ chối cấp phép tổ chức đối với đơn vị không có kinh nghiệm, không đủ năng lực về tài chính, nhiều lần bị xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, các cuộc thi không có tôn chỉ, mục đích, ý nghĩa rõ ràng; cuộc thi nhằm mục đích thương mại, không phù hợp với tiêu chí của hoạt động văn hoá cũng không được cấp phép. Hạn chế tối đa việc cấp phép tổ chức cuộc thi người đẹp tại các địa phương diễn ra các sự kiện văn hóa - chính trị của quốc gia trong năm 2015.

Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng yêu cầu các Sở tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức các cuộc thi người đẹp để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm, buộc dừng hoạt động tổ chức đối với các cuộc thi không có Giấy phép; thu hồi Giấy phép đối với các cuộc thi để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện.

Bộ VHTTDL vừa cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 (Miss Universe Vietnam) dự kiến diễn ra tháng 8 tới tại Diamond Bay, Nha Trang, Khánh Hoà.

Theo kế hoạch, lộ trình cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 2/4 kéo dài đến ngày 8/8/2015. Vòng bán kết và chung kết đều được tổ chức tại Diamond Bay city với sân khấu chính hơn 7.500 chỗ ngồi, nơi đã từng diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015 là cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia được cấp giấy phép đầu tiên trong năm nay.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 với mục đích lựa chọn đại diện nước chủ nhà tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe). Ca sĩ Thùy Lâm đăng quang ngôi vị Hoa hậu và vẫn là “đương kim” cho tới nay.

 

 

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817