Tài năng xiếc trẻ Việt Nam - Lào - Campuchia hội ngộ
Thứ Tư, ngày 02/12/2015 - 09:15

(Toquoc)- Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia sẽ diễn ra từ ngày 8-12/12 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, đây là cuộc thi thường niên để các nghệ sĩ xiếc trẻ ba nước gặp gỡ trao đổi, học tập kinh nghiệm về phương pháp sáng tạo nhằm xây dựng nghệ thuật xiếc của ba quốc gia phát triển. Cuộc thi cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật, cơ sở đào tạo đánh giá thực trạng nghệ thuật xiếc, từ đó có định hướng về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo tài năng.

Tài năng xiếc trẻ Việt Nam - Lào - Campuchia hội ngộ - ảnh 1
Vở xiếc "Làng tôi" chinh phục được khán giả trong nước và thế giới (ảnh: ngaynay.vn)

Các đoàn dự thi bao gồm Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, đoàn Xiếc Nhân dân Long An, đoàn nghệ thuạt Xiếc quốc gia lào, đoàn nghệ thuật Xiếc Vương quốc Campuchia. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đăng Chương, cuộc thi lần này thiếu vắng các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa vì không có tài năng trẻ.

Đối tượng dự thi là các diễn viên, nghệ sĩ xiếc trẻ có tuổi đời không quá 27 (tính đến ngày 27/11/2015). Các thí sinh sẽ dự thi ở sáu thể loại bao gồm nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hề xiếc và xiếc thể thao.

Ban tổ chức sẽ trao tặng các giải huy chương vàng, huy chương bạc cho diễn viên và nhóm diễn viên có tài năng xuất sắc, giải đạo diễn xuất sắc và giải huấn luyện xuất sắc của cuộc thi.

Các chương trình biểu diễn của cuộc thi đều diễn ra tại Nhà hát thể nghiệm của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Mai Dịch, Hà Nội, vào 20 giờ từ ngày 8-12/12.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại