Tổ chức ấn tượng hè tại Làng văn hóa các dân tộc
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 - 20:41

(Tổ Quốc)- “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về ký ức tuổi thơ” sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ” sẽ diễn ra từ ngày 01/6-30/6/2016 tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam với các nội dung phong phú. Các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, trong đó điểm nhấn là hoạt động Triển lãm “Nét chữ nết người” và không gian tìm về “Ký ức tuổi thơ” phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm dịp hè của du khách đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tổ chức ấn tượng hè tại Làng văn hóa các dân tộc - ảnh 1

Các trò chơi dân gian, dân ca, dân vũ của cộng đồng các dân tộc sẽ được giới thiệu hàng ngày và cuối tuần tại Làng (ảnh minh họa)

Theo đó, các hoạt động hàng ngày, cuối tuần diễn ra tại các nhà dân tộc Mường, Thái, Khơ Mú, Ê Đe, Khmer sẽ giới thiệu những trò chơi dân gian, dân ca, dân vũ, giới thiệu ẩm thực truyền thống đặc trưng của các dân tộc.

Từ ngày 28/5-21/8/2016 diễn ra hoạt động Triển lãm “Nét chữ nết người”, giới thiệu không gian trưng bày triển lãm “Nét chữ nết người” (với 60 bài viết chữ đẹp) của các em học sinh đạt giải trong cuộc thi chữ đẹp “Nét chữ nết người” năm 2015, để phục vụ các hoạt động hè và giới thiệu tới du khách, nhất là các em học sinh với mong muốn tạo ra sản phẩm cho các em học sinh có cơ hội học tập, vui chơi, giao lưu và hòa mình vào cuộc sống cộng đồng, được tham gia, trải nghiệm tại các không gian truyền thống các nhà dân tộc.

Từ 28, 29/5 và 01/6/2016 qua các hoạt động không gian tìm về “Ký ức tuổi thơ”, Ban Quản lý Khu các làng dân tộc phối hợp với Câu lạc bộ My Hà Nội tổ chức không gian trải nghiệm, trưng bày giới thiệu các hình ảnh về tuổi thơ, hướng dẫn các em hòa mình vào các trò chơi dân gian (khoảng 20 trò chơi) như: chơi chuyền, ô ăn quan, làm cào cào lá, tò he, chuồn chuồn tre, chơi cò gà, nhảy dây, đánh đáo, đánh khăng, đánh cầu./.

Tin&ảnh: Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại