Trao bằng khen cho tập thể thi công công viên Đại tướng
Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 - 14:33

(Tổ Quốc)- Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân thi công công trình Công viên Đại tướng.

>>Ngắm toàn cảnh công viên Đại tướng trên đảo Sơn Ca

Chiều 10/6/2016, Bộ Tư Lệnh Hải quân Việt Nam đã trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca, Trường Sa.

Trao bằng khen cho tập thể thi công công viên Đại tướng - ảnh 1

Con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng ảnh cho đại diện Bộ tư lệnh Hải Quân

Ý tưởng xây dựng Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp hình thành từ tháng 5 năm 2014 khi hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ đến thăm đảo Sơn Ca và nhìn thấy khuôn viên mang tên Đại tướng do các chiến sỹ trẻ đảo Sơn Ca dành 103 ngày công để thực hiện dưới sự chỉ đạo của Trung tá Đỗ Thế Tuyến khi đó là chỉ huy trưởng đảo Sơn Ca. Hoạ sĩ Thu Thuỷ nghĩ đến việc cần tạc một bức tượng chân dung tôn vinh vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc tại khuôn viên của đảo Sơn Ca. Ý tưởng của họa sĩ Thu Thuỷ nhanh chóng được ủng hộ và chấp thuận triển khai thực hiện. Bộ Tư lệnh Hải quân đã lập quy hoạch một khu đất mới rộng 400m2 để xây dựng công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Công trình được Ngân hàng Quân đội MB tài trợ.
Trao bằng khen cho tập thể thi công công viên Đại tướng - ảnh 2

Triển lãm nhỏ về những hình ảnh của Công viên Đại tướng ở Trường Sa đã được tổ chức

Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng bằng khen cho 2 nghệ sĩ là hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ và nhà điêu khắc Lê Đình Bảo, hai tập thể đơn vị là Ngân hàng Quân đội MB và Công ty TNHH Nghệ thuật Tân Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong thiết kế và thi công công trình Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca, Trường Sa.

Trao bằng khen cho tập thể thi công công viên Đại tướng - ảnh 3

Họa sĩ Thu Thủy nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân

Tại Hội nghị, ông Võ Hồng Nam, con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi tặng Bộ Tư lệnh Hải quân bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp chụp cùng Tư lệnh Hải quân Nguyễn Bá Phát  năm 1969 và một bức ảnh chụp Đại tướng trong chuyến đi thăm bộ đội hải quân năm 1970. Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã tổ chức một cuộc triển lãm nhỏ trưng bày các bức ảnh chụp buổi lễ khánh thành Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp (ngày 15/5/2016).

Dự kiến, những bức ảnh về Đại tướng với Hải quân Việt Nam sẽ được tổ tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 105 ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tháng 8/2016./.

Tin:Hồng Hà

Ảnh: Cung cấp

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại