Trình diễn nhạc truyền thống Nga bằng đàn bầu Việt Nam
Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 - 12:40

(Tổ Quốc)- Đây là một trong số các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam đã được diễn ra tại Nga nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ đối thoại ASEAN-Nga.

Theo thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL cho biết, từ ngày 19 đến 20/5 tại TP Sochi, Liên bang Nga đã diễn ra Liên hoan Văn hóa ASEAN-Nga bao gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống các nước và triển lãm ảnh, hàng thủ công mỹ nghệ 10 nước ASEAN và Nga.

Trình diễn nhạc truyền thống Nga bằng đàn bầu Việt Nam - ảnh 1
Nghệ sĩ Việt Nam trình diễn nhạc truyền thống Nga bằng cây đàn bầu

Đoàn Việt Nam do các nghệ sỹ Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc tham gia trình diễn các tiết mục múa truyền thống, biểu diễn âm nhạc thông qua nhạc cụ độc đáo Việt Nam- đàn bầu.

Trình diễn nhạc truyền thống Nga bằng đàn bầu Việt Nam - ảnh 2
Một tiết mục múa nón với áo dài của đoàn Việt Nam

Đặc biệt, ngoài các bản nhạc Việt Nam, khán giả Nga và các nước ASEAN còn được thưởng thức các bản nhạc truyền thống của Nga qua sự trình diễn bằng chiếc đàn bầu 1 dây duy nhất của nghệ sỹ Việt Nam.

Trình diễn nhạc truyền thống Nga bằng đàn bầu Việt Nam - ảnh 3
Khán giả Nga hào hứng với các màn trình diễn của đoàn nghệ thuật Việt Nam

Ngoài ra, Việt Nam giới thiệu đến công chúng những tác phẩm ảnh giới thiệu Việt Nam đất nước con người, danh lam thắng cảnh và nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, di sản thiên nhiên đã được UNESCO công nhạn là di sản thế giới tại triển lãm này. Triển lãm cũng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc của Việt Nam.

Trình diễn nhạc truyền thống Nga bằng đàn bầu Việt Nam - ảnh 4
Đông đảo khách Nga tới thăm gian hàng triển lãm của Việt Nam

Được biết, liên hoan Văn hóa ASEAN-Nga là sự kiện khai mạc Năm Văn hóa ASEAN-Nga 2016. Cùng với Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa ASEAN-Nga, Liên hoan Văn hóa ASEAN-Nga góp phần vào thành công chung của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Nga tại Sochi và giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước ASEAN và Liên bang Nga./.

Đức Thắng (Từ Sochi, Liên bang Nga)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại