Việt Nam- Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác phát triển điện ảnh
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 - 16:47
(Tổ Quốc)- Hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh giữa hai quốc gia hứa hẹn phát triển mạnh hơn sau sự kiện.

Ngày 23/6, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo “Mạng lưới Công nghiệp Điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016”. Hội thảo do Cục Điện ảnh (Việt Nam) phối hợp với Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) tổ chức

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã đến dự và phát biểu tại Hội thảo.

Việt Nam- Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác phát triển điện ảnh - ảnh 1

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Hội thảo

Trong hai ngày diễn ra Hội thảo (23- 24/6), các doanh nghiệp điện ảnh, các nhà làm phim, nhà quản lý điện ảnh, các nhà hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có cơ hội xây dựng mối quan hệ hợp tác phát triển công nghiệp điện ảnh hai nước,  thông qua các sự kiện sự kiện gặp gỡ doanh nghiệp điện ảnh, trao đổi công nghệ, trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính sách và chiến lược trong khu vực chính phủ và phi chính phủ trong lĩnh vực công nghiệp điện ảnh giữa hai nước.

Trong khuôn khổ Hội thảo sẽ có những hoạt động phong phú như:

Doanh nghiệp điện ảnh giới thiệu quảng bá lĩnh vực hoạt động; Các doanh nghiệp điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất phim, phát hành phim, sản xuất phim hoạt hình, kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ trình bày và giới thiệu hoạt động kinh doanh của mình nhằm tìm ra nhu cầu, lĩnh vực hợp tác điện ảnh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Gặp gỡ trao đổi kinh doanh: Các doanh nghiệp điện ảnh trong cùng lĩnh vực gặp gỡ bàn bạc trao đổi kinh nghiệp hợp tác sản xuất, hợp tác xây dựng kịnh bản, hợp tác phát hành, hợp tác thực hiện hậu kỳ và kỹ xảo điện ảnh, trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật và đào tạo nhân lực.

Diễn đàn điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc: Giới thiệu chính sách điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc, giới thiệu bài nghiên cứu các dự án điện ảnh, các tình huống, vấn đề chung của các doanh nghiệp điện ảnh Việt Nam và Hàn quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

Đặc biệt Lễ Ký kết Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trao đổi điện ảnh giữa hai nước sẽ mở ra nhiều cơ hội giao lưu, phát triển điện ảnh giữa Việt Nam, Hàn Quốc.

Việt Nam- Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác phát triển điện ảnh - ảnh 2

Cục trưởng Cục Điện ảnh và Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trao đổi điện ảnh giữa hai nước

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhận định: Đây là một sự kiện quan trọng đối với các nhà điện ảnh hai nước, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc.

Thứ trưởng cho rằng: “Hàn Quốc là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp điện ảnh phát triển. Đứng trước bối cảnh toàn cầu hóa, điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc đang đối mặt với  nhiều thách thức và cũng như cơ hội. Việc tổ chức Hội thảo “Mạng lưới Công nghiệp Điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016” và việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cục Điện ảnh và Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc là một bước đi hiệu quả thiết thực nhằm kết nối nền công nghiệp điện ảnh hai nước, tìm hướng hợp tác thiết cho các doanh nghiệp điện ảnh”.

Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng: Hội thảo và Bản ghi nhớ giữa Cục Điện ảnh và Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc sẽ mở ra chương mới trong hợp tác, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm sản xuất, phân phối, hậu kỳ, kỹ xảo và mọi lĩnh vực của nền  công nghiệp điện ảnh Việt Nam – Hàn Quốc”./.

Hà An

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại