Việt Nam quảng bá văn hóa làng tại Indonesia
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 10:55
(Tổ Quốc)- Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tham dự Hội nghị Làng Thế giới năm 2016 được tổ chức tại đây.

Hội nghị Làng Thế giới năm 2016 vừa khai mạc tối 23/5 tại Purwakarta, Tây Java của Indonesia. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm khích lệ xu hướng bảo vệ và phát triển hệ sinh thái và các giá trị văn hóa làng xã trên thế giới. Các hoạt động này đã được tổ chức ở nhiều nước và đây là lần đầu tiên diễn ra tại Indonesia.

Sự kiện năm nay có sự tham gia của một số đoàn ngoại giao, Đại sứ các nước tại Jakarta; hơn 120 đoàn đại biểu đến từ 25 nước như Australia, Mỹ, Mexico, Hàn Quốc, Trung Quốc, Kazakhstan, Nigeria, Philippines, Malaysia… Đoàn Việt Nam gồm đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và 12 người thuộc một số trường đại học, các tổ chức xã hội… tham dự sự kiện này.

Việt Nam quảng bá văn hóa làng tại Indonesia - ảnh 1

Gian hàng của Việt Nam tại Hội nghị Làng thế giới 2016 (ảnh Vietnamplus)

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn cho biết đây là sự kiện quan trọng vì thế giới hiện đang quan tâm đến toàn cầu hóa và những giá trị văn hóa nền tảng, do đó cần duy trì văn hóa làng xã. Theo ông Hoàng Anh Tuấn, đây cũng chính là thông điệp của Việt Nam rằng phát triển và hội nhập nhưng vẫn giữ gìn bản sắc của dân tộc. Việt Nam muốn giới thiệu về văn hóa, các điểm du lịch đến bạn bè quốc tế.

Gian hàng của Việt Nam đã cung cấp nhiều thông tin nhằm quảng bá về văn hóa, đất nước, hình ảnh con người Việt Nam cũng như tiềm năng du lịch Việt Nam đến bạn quốc tế. Các sinh viên Việt Nam cũng tham gia biểu diễn nghệ thuật trong chương trình chung của sự kiện.

Hội nghị Làng Thế giới năm 2016 diễn ra từ ngày 23-26/5 với nhiều hoạt động như hội thảo về phát triển làng nghề, diễn đàn doanh nghiệp, các gian hàng trưng bày quảng bá văn hóa, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, tham quan…/.

Hoàng Nguyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại