Việt- Nhật lần đầu hợp tác làm phim truyền hình dài tập
Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 - 07:06

(Toquoc)- “Khúc hát mặt trời” là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên được VTV và TBS hợp tác sản xuất.

Sau thành công của bộ phim “Người cộng sự” vào năm 2013, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài truyền hình TBS Nhật Bản tiếp tục hợp tác trong một dự án mới với bộ phim truyền hình dài tập “Khúc hát mặt trời”. Bộ phim sẽ lên sóng VTV3 vào 21h20 các ngày thứ 4, thứ 5 bắt đầu từ 25/11 tới.

“Khúc hát mặt trời” là kịch bản phim được VTV mua lại từ TBS, phát triển nội dung dựa trên kịch bản gốc. Phim được quay tại cả Việt Nam và Nhật Bản.

Việt- Nhật lần đầu hợp tác làm phim truyền hình dài tập - ảnh 1
“Khúc hát mặt trời” tiếp tục trong định hướng phát triển mở rộng hợp tác với các Đài truyền hình, tập đoàn truyền thông, giải trí lớn trên thế giới của VTV (ảnh TL)

Đây là bộ phim tiếp tục trong định hướng phát triển mở rộng hợp tác với các Đài truyền hình, tập đoàn truyền thông, giải trí lớn trên thế giới, nhằm đưa ra được những sản phẩm truyền hình đạt chất lượng quốc tế, dự án phim truyền hình mới nhất của Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC khẳng định, sau “Người cộng sự”, “Tuổi thanh xuân” (hợp tác với Hàn Quốc) và bây giờ là “Khúc hát mặt trời”, Đài truyền hình Việt Nam nói chung và VFC nói riêng đang ngày càng chứng tỏ được năng lực sản xuất truyền hình, có thể đạt đến tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

“Khúc hát mặt trời” là câu chuyện cảm động về cô gái trẻ Yến Phương xinh đẹp, có khả năng ca hát và sáng tác trời phú nhưng lại mắc phải căn bệnh XP (bệnh khô da sắc tố rất hiếm gặp) khiến cô không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Phương chỉ thấy được hình ảnh ban ngày thông qua những gì Quyên, người bạn thân của cô ghi lại, rồi phải đợi đến khi màn đêm buông xuống mới có thể ra với cuộc sống bên ngoài. Bộ phim không chỉ đề cao nghị lực sống, tinh thần lạc quan phi thường của Yến Phương mà còn nhấn mạnh vào những tình cảm tốt đẹp của con người, đó là tình mẫu tử, tình yêu và tình bạn.

Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng, trong đó, vai nữ chính được giao cho Nhã Phương- nữ diễn trẻ được yêu thích nhất trong bộ phim hợp tác với Hàn Quốc “Tuổi thanh xuân”. Ngoài ra, phim cũng đánh dấu sự quay trở lại màn ảnh truyền hình của người đẹp “Lá ngọc cành vàng” Thu Hà; NSƯT Trọng Trinh, nữ ca sĩ Đinh Hương…

Đặc biệt, phim cũng có sự tham gia của nữ diễn viên, ca sỹ  Nao Matsushita. Nữ nghệ sỹ đa tài người Nhật đã từng tham gia không ít các dự án điện ảnh và truyền hình, đồng thời còn là một đại sứ âm nhạc của Nhật Bản tại 4 nước Ba Lan, CH Séc, Slovakia và Hungary.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại