Vũ Ngọc Anh: “Quyên có lẽ là vai diễn tâm đắc nhất”
Thứ Tư, ngày 15/07/2015 - 15:32

(Toquoc) – “Vào vai Quyên lúc 24 tuổi cho đến khi có con, đã phải trải qua những khó khăn thăng trầm trong cuộc sống, Ngọc Anh cảm giác mình như được sống đúng với nhân vật. Có lẽ đây sẽ là vai diễn tâm đắt nhất trong cuộc đời nghệ thuật của mình”, diễn viên Vũ Ngọc Anh chia sẻ.

Vũ Ngọc Anh từng được lọt vào top 5 cuộc thi “Hoa hậu Thế giới người Việt 2007” và “Hoa hậu Việt Nam 2012”. Sau những cuộc thi sắc đẹp, cô ít xuất hiện tại các sự kiện của showbiz Việt. Tuy nhiên, gần đây, cô đã khiến nhiều người bất ngờ khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Cái tên Vũ Ngọc Anh còn khá xa lạ với khán giả nhưng lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh, cô đã may mắn tham gia một bộ phim được đầu tư chỉn chu và một vai diễn có chiều sâu - vai Quyên với bộ phim cùng tên.

Báo điện tử Tổ Quốc đã có cuộc trò chuyện với Vũ Ngọc Anh về con đường điện ảnh cô đang theo đuổi

+ Đã từng tham gia hoa hậu, nay là lĩnh vực điện ảnh, người ta bảo con đường nghệ thuật đẹp những cũng lắm gian truân và cả thị phi. Ba năm bước chân vào giới showbiz vốn được xem là phức tạp, bạn đã từng gặp những rắc rối hay thị phi nào khiến bạn đau đầu khó xử chưa?

-Từ nhỏ Ngọc Anh đã đam mê nghệ thuật và mười lăm tuổi đi học một khóa đào tạo về người mẫu, đến năm mười tám tuổi thì tham gia cuộc thi sắc đẹp “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” và “Hoa hậu Việt Nam 2012”. Tuy nhiên, cái tên Vũ Ngọc Anh được mọi người biết đến nhiều hơn sau khi bộ phim “Quyên” được ra mắt công chúng.

Điều may mắn là Ngọc Anh chưa từng có bất kì scandal nào. Tuy nhiên, Ngọc Anh nghĩ, làm nghệ thuật sẽ khó tránh khỏi scandal và không ai nói trước điều gì, nhưng Ngọc Anh sẽ luôn cố gắng tránh.

Vũ Ngọc Anh: “Quyên có lẽ là vai diễn tâm đắc nhất” - ảnh 1

Vũ Ngọc Anh trong vai Quyên

+ Chưa từng chạm ngõ điện ảnh, chưa từng học qua diễn xuất, vậy lý do nào bạn lại đến thử vai Quyên?

-Không học qua một trường lớp đào tạo về điện ảnh, mà lại học về tài chính nên con người Ngọc Anh sống khá thực tế. Do đó, Ngọc Anh luôn nghĩ mình sẽ làm mọi điều trong tầm tay của mình. Đam mê và yêu thích nghệ thuật từ bé nhưng cơ duyên với phim ảnh chưa đến. Tuy nhiên, duyên tình cờ đã đưa Ngọc Anh đến với vai Quyên.

Đã có một người bạn nhìn thấy ở Ngọc Anh có điểm nào đó khá giống với nhân vật Quyên nên đã hỏi Ngọc Anh có muốn đi “thử vai” (casting) không? và sau khi đọc xong kịch bản, Ngọc Anh đã rất xúc động và thích nhân vật Quyên nên đã tham gia. Có một điều đặc biệt là đến buổi casting diễn viên cho phim “Quyên”, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình không buồn để ý tới Ngọc Anh, bởi anh đã đi tìm diễn viên cho nhân vật Quyên từ năm 2010 đến bây giờ. Bên cạnh đó, vai diễn Quyên cũng đã được anh nhắm đến cho một vài đối tượng. Ngoài ra, trước khi đến lượt Ngọc Anh vào casting đã có một số người đến casting nhưng đạo diễn chưa hài lòng.

Biết đạo diễn không buồn casting nhưng Ngọc Anh vẫn diễn xuất tự nhiên, vô tư và không biết được rằng chính sự diễn xuất đó của mình đã khiến đạo diễn ưng ý ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó Ngọc Anh vẫn phải casting thêm ba lần thì mới chính thức được chọn.

+ Đây là một vai khó, đòi hỏi vốn sống, cũng như kinh nghiệm và cảm xúc phúc tạp, Ngọc Anh làm thế nào để có thể diễn tả tâm trạng của người phụ nữ trải qua nhiều biến cố như “Quyên”?

-Quyên là một vai đòi hỏi diễn nội tâm rất lớn. Nhưng Ngọc Anh nghĩ, vai diễn không cần một người quá từng trải và đời thực có lẽ cũng khó có ai đã từng trải qua cuộc đời thăng trầm, nhiều biến cố như cuộc đời cô Quyên. Vì thế, việc từng trải có lẽ không giúp nhiều cho việc diễn xuất như thế nào? Bản thân đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cũng luôn muốn tìm một diễn viên mới để diễn cho bản năng và tự nhiên nhất.

Vào vai Quyên lúc 24 tuổi cho đến khi có con, đã phải trải qua những khó khăn thăng trầm trong cuộc sống, Ngọc Anh cảm giác mình như được sống đúng với nhân vật và có lẽ đây sẽ là vai diễn tâm đắc nhất trong cuộc đời nghệ thuật của mình.

Vũ Ngọc Anh: “Quyên có lẽ là vai diễn tâm đắc nhất” - ảnh 2

Hình ảnh Vũ Ngọc Anh xinh đẹp ngoài đời

+ Bạn có kỷ niệm đặc biệt nào với bộ phim “Quyên”?

-Mỗi một ngày quay cho phim đều là những kỉ niệm thú vị. Với những phân đọan khó, Ngọc Anh đã được sự chỉ dẫn của đạo diễn và trước khi bộ phim được bấm máy, Ngọc Anh đã có một tháng trên Đà Lạt để làm việc và trao đổi với đạo diễn, cũng như các diễn viên khác để “ngấm” với nhân vật.

Quyên là nhân vật quá phức tạp, vì thế một tháng Ngọc Anh không được đạo diễn cho ra ngoài vì sợ sẽ làm mất đi mạch cảm xúc của nhân vật. Mọi thứ đối với Ngọc Anh đều mới mẻ, vượt qua từng ngày như một sự thử thách, có lúc cảm thấy rất mệt và áp lực vì mọi người đang đặt niềm tin vào mình và mình phải cố gắng làm sao hoàn thành thật tốt. Có nhiều kỉ niệm nhưng có lẽ đáng nhớ nhất đó là “cảnh nóng” trong phim.

Lần đầu tiên đóng phim, lại có cảnh nóng và phim “Quyên” cũng được xem là một bộ phim có cảnh nóng nhất từ trước đến nay đối với phim Việt. Trong phim, Ngọc Anh đóng vai Quyên đã bị nhân vật Hùng – diễn viên Trần Bảo Sơn đóng “cưỡng hiếp” trong ngôi nhà vắng. Vì phải diễn sao cho thật và chưa có kinh nghiệm nên Ngọc Anh khá lúng túng nên cảnh diễn đã phải đóng lại rất nhiều lần.

+ Cái tên Vũ Ngọc Anh vốn khá xa lạ với khán giả yêu điện ảnh. Nhưng ở lần ra mắt trong phim “Quyên”, ấn tượng đầu tiên với khán giả là những hình ảnh gợi cảm, cưỡng bức… Bạn có lo ngại sẽ làm xấu hình tượng của mình trong lần đầu ra mắt không?

-Ngọc Anh không lo sợ điều đó. Đối với Ngọc Anh, việc nhận lời khen chê cũng đều tốt và đón nhận vui vẻ. Bởi lần đầu tiên đóng phim nên Ngọc Anh vẫn còn nhiều sơ xuất và cũng đã được khán giả đã ghi nhận là quá hạnh phúc, diễn xuất không đến mức thảm họa và được sự động viên của rất nhiều người, anh chị cô chú trong ngành. Với Ngọc Anh, điều này chính là sự may mắn.

+Nhân vật Quyên và bạn ngoài đời có điểm nào giống nhau?

-Chắc chắn là có, một phần nào đó nên Ngọc Anh đã được đạo diễn Quang Bình lựa chọn. Nhưng bất kì một diễn viên nào cũng muốn mình biến hóa được nhiều màu sắc. Bản thân Ngọc Anh không thích một cuộc sống tẻ nhạt và nhẹ nhàng.

+ Sau “Quyên”, dự định tiếp theo của bạn là gì?

-Hiện tại, có một số lời mời đóng phim nhưng Ngọc Anh vẫn đang cân nhắc và chỉ đi quay quảng cáo và làm đại diện cho hình ảnh một số các thương hiệu.

+ Cảm ơn diễn viên Vũ Ngọc Anh!

Ngọc Hà Lê (thực hiện)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại