• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vào rừng tràm Trà Sư, mục sở thị cây cầu tình yêu bằng gỗ có một không hai tại Việt Nam

Du lịch 12/10/2019 08:25

(Tổ Quốc) - Rừng tràm Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.

Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất vào mùa nước nổi từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, du khách sẽ được ngồi trên những chiếc nghe, thuyền để lướt nhẹ trên mặt nước. Nếu đi vào mùa khô, du khách sẽ được thấy rất nhiều tổ chim, nhiều loài chim kêu ríu rít.

IMG_5217

IMG_5507

Khách đến thăm rừng tràm Trà Sư, mỗi lúc lại thêm ngỡ ngàng và thích thú vì được nhận ra bao điều kỳ diệu của thiên nhiên mà cây rừng đang gìn giữ trong sắc lá và hương tràm ngào ngạt.

Những chiếc ghe, thuyền mảnh mai rẻ vạt bèo xanh đưa ta đi theo những con kinh ngang dọc xuyên rừng, dưới những hàng tràm thẳng thắp rợp mát và tĩnh lặng.

IMG_5174

IMG_5229

IMG_5512

Bước chân xuống thuyền, du khách đã cảm nhận ngay được một không khí trong lành, thoáng đãng và yên tĩnh nơi đây. Khi thuyền nhẹ lướt trên mặt nước, giữa những hàng cây cao vút hai bên, có lẽ, tất cả mọi bộn bề của cuộc sống đều lắng xuống, để cho mọi giác quan của con người được dịp phát huy, tận dụng.

IMG_5472

IMG_5410

IMG_5476

Cây cầu tình yêu dài hàng trăm mét len lỏi giữa khu rừng tĩnh lặng, xanh ngát đang là điểm nhấn hấp dẫn của rừng tràm Trà Sư

Tham quan rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản mùa nước nổi miền Tây sông nước mà không vùng đất nào có được như: Lẩu cá linh nấu bông điên điển; cá linh chiên giòn, chuột đồng quay lu; đọt choại, dương sỉ luộc… Một bữa ăn mang đậm hương vị miền Tây và rất dân dã giữa khung cảnh thơ mộng của khu rừng này, chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với du khách.

IMG_5566

IMG_5533

IMG_5587

Điều đặc biệt ở khu du lịch rừng tràm Trà Sư đó là việc các hướng dẫn viên du lịch sẽ kiêm luôn việc chèo ghe, thuyền phục vụ du khách. Các hướng dẫn viên này gần như 100% là người dân bản địa, vì vậy họ rất am hiểu về khu rừng này, đồng thời cách nói chuyện, giao tiếp với du khách cũng rất chân phương, mộc mạc, dễ gây thiện cảm.

IMG_5127

IMG_5366

IMG_5386

Rừng tràm Trà Sư rộng 845 hecta, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên; là nơi sinh sôi của nhiều loại cò, dơi và rất nhiều loài chim, thú quý hiếm như: Giang sen, cò Ấn Độ, cò lạo, điêng điểng... Rừng có 140 loài thực vật, 11 loài thú, 22 loài bò sát, 23 loài cá có cả cá đen và cá trắng.

IMG_5633

IMG_5610

IMG_5639

Đứng trên đài quan sát cao 25 mét, ta có thể nhìn toàn cảnh rừng Trà Sư với những cánh cò trắng điểm xuyến cho thảm xanh của cây lá bạt ngàn. Khi hoàng hôn xuống, đàn cò bay về đậu trên những vạt rừng như những dải lụa phơi trên đầu cây. Nếu dùng kính viễn vọng ta có thể nhìn xa tới 25 kí-lô-mét, trông qua núi Cấm với tượng Phật Di Lặc chễm chệ trên sườn núi.

IMG_5092

IMG_5603

IMG_5448

IMG_5430

Theo quy hoạch phát triển du lịch tại rừng tràm Trà Sư của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, tới đây, rừng tràm này sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như bơi thuyền kayak khám phá rừng tràm theo sơ đồ tuyến, câu cá giải trí, trải nghiệm nuôi và thu hoạch mật ong dưới tán rừng, tham quan và mua sắm tại khu sản xuất sản phẩm mỹ nghệ từ tràm, tham gia thu hoạch các sản vật từ rừng, trải nghiệm ngủ tại rừng và tham gia các trò chơi dân gian tại khu cắm trại…/.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ