• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

VĐV và câu chuyện ăn uống ngày Tết

Thể thao 08/02/2019 10:36

(Tổ Quốc) - Khác với khi còn tập trung, các VĐV gần như được thả phanh trong việc ăn uống những ngày nghỉ Tết.

Nguyễn Minh Phụng - Karatedo

VĐV và câu chuyện ăn uống ngày Tết - Ảnh 1.

Ảnh: Nam Nguyễn

"Mình chưa bao giờ ăn tết xa nhà. Tết âm lịch nào cũng được trở về địa phương ăn tết với gia đình. Như mọi năm, Tết mình sẽ về nhà chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ cho ba mẹ, em trai, đón tết như bao gia đình. Những ngày Tết mình sẽ thoải mái hơn một chút và sau đó thì sẽ tập trung vào mục tiêu phấn đấu cố gắng huấn luyện cho các em VĐV tập luyện. Mình mong ước đào tạo ra các VĐV gặt hái thành công cho Thế thao Việt Nam"- Minh Phụng chia sẻ.

Nguyễn Thị Tuyết Dung - Bóng đá nữ

VĐV và câu chuyện ăn uống ngày Tết - Ảnh 2.

Ảnh: Minh Dân

"Thường thì nếu có giải nào gần bọn mình mới hạn chế ăn uống bởi nếu ăn uống quá đà thì khi ra tập sau kỳ nghỉ Tết sẽ rất mệt và lấy lại cân khó. Còn như năm nay tháng 6 mới có  giải nên mình cũng thoải mái chút nếu như đi đây đó người ta mời rượu bia có thể uống. Khi nào bước vào công việc thì cần phải nghiêm chỉnh còn nếu được thoải mái gì dãn ra một chút. Bản chất có người khỏe người yếu cũng có thể do do cơ địa nhưng về cơ bản mình nghĩ phải có chế độ sinh hoạt hợp lí thì mới giữ được sức khỏe tốt"- Tuyết Dung chia sẻ.

Bùi Thị Thu Thảo - Điền kinh

VĐV và câu chuyện ăn uống ngày Tết - Ảnh 3.

Ảnh: Zing

"So với tết thường có nhiều bánh, kẹo, đồ ăn nên có nhiều vận động viên sẽ béo lên. Nhưng sau đấy khi bước vào tập luyện thì sẽ giảm bớt chế độ ăn uống vì chế độ ở trung tâm rất chặt chẽ. Đối với mình thì cũng như mọi năm, mình sẽ ăn thả phanh không kiêng kị món gì"- Thu Thảo cho biết.

Nguyễn Văn Trí - Pencak Silat

VĐV và câu chuyện ăn uống ngày Tết - Ảnh 4.

Ảnh: Nam Trung

"Thời gian này bọn minh đang thả lỏng, có hơi quá đà một chút nhưng vì đây là dịp nghỉ Tết nên cứ thoải mái thôi và qua tết sẽ bước vào tập luyện để lấy lại phong độ sớm nhất. Chế độ ăn cũng khác nhau nhiều vì về nhà mình thả lòng gặp gì ăn nấy chứ không phải theo quy trình như trên tuyển"- Văn Trí chia sẻ.

Nguyễn Huy Hoàng - Bơi lội

VĐV và câu chuyện ăn uống ngày Tết - Ảnh 5.

Ảnh: Zing

"Bọn em được ăn thoải mái để duy trì sức khỏe. Với bản thân em thì sẽ ăn theo chế độ của gia đình. Cả nhà ăn gì mình ăn nấy. Còn sau khi hết Tết em sẽ quay trở lại tập luyện để lấy lại phong độ chuẩn bị cho các giải đấu"- Huy Hoàng nói.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ