• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"VĐV xuất sắc nhất thập kỷ 2010" tiếp tục hướng đến những giấc mơ tuổi thơ qua đầu sách "I Promise"

Nhịp sống Thể thao 20/02/2020 17:45

(Tổ Quốc) - Không chỉ thể hiện một tài năng đáng kinh ngạc ở khía cạnh chuyên môn dù đã 35 tuổi, nhưng những gì mà LeBron James mang lại cho cộng đồng còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Trong một cuộc bình chọn vào cuối năm ngoái được tổ chức bởi cơ quan báo chí quyền lực Associated Press (AP), siêu sao bóng rổ LeBron James đã xuất sắc vượt qua cả Lionel Messi hay Usain Bolt để giành lấy danh hiệu "VĐV xuất sắc nhất thập kỷ 2010".

"VĐV xuất sắc nhất thập kỷ 2010" tiếp tục hướng đến những giấc mơ tuổi thơ qua đầu sách "I Promise" - Ảnh 1.

Danh tiếng LeBron James có được ngày hôm nay còn nhờ vào những hoạt động khác bên ngoài sân đấu.

Đây là một danh hiệu xứng đáng cho những gì là LeBron James thể hiện trên sân bóng suốt 10 năm vừa qua. Tuy nhiên, những di sản lớn nhất là cầu thủ ngôi sao này để lại không phải là những yếu tố chuyên môn, mà đến từ những sự kiện đáng chú ý khác cho cộng đồng. 

Thành tựu lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại của LeBron chính là ngôi trường "I Promise", nơi giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có dịp được tiếp cận một nền giáo dục tốt, đủ làm hành trang cho họ để bước vào tương lai.

"VĐV xuất sắc nhất thập kỷ 2010" tiếp tục hướng đến những giấc mơ tuổi thơ với đầu sách "I Promise" - Ảnh 1.

Cuốn sách đầu tiên của LeBron James với tên gọi "I Promise", một trong những di sản to lớn mà cầu thủ này để lại cho cộng đồng sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay.

Tiếp nối thành công đó, LeBron James sẽ kết hợp với nhà xuất bản HarperCollins nhằm ra mắt một ấn bản sách đặc biệt dành cho trẻ em. Bộ sách sẽ bao gồm 2 tập và quyển sách đầu tay với tên gọi "I Promise" được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 11/8 năm nay.

Trong một chia sẻ với báo chí, LeBron James cho biết mình rất vui khi được hợp tác với HarperCollins nhằm ra mắt cuốn sách này và nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc mang lại kiến thức đến cho giới trẻ.

"Những cuốn sách là một công cụ để dạy dỗ, truyền cảm hứng, tạo sự kết nối đưa mọi người lại gần nhau hơn. Đó là ý nghĩa lớn nhất đối với tôi khi quyết định cho phát hành cuốn sách này. Tôi muốn các bậc cha mẹ có thời gian ngồi lại với con cái, cùng đọc sách với nhau. Cuốn sách sẽ gieo vào đầu những đứa trẻ một giấc mơ mãnh liệt về tương lai, bởi chúng có thể dễ dàng nhìn thấy chính bản thân mình trong mỗi câu chuyện đó".

"VĐV xuất sắc nhất thập kỷ 2010" tiếp tục hướng đến những giấc mơ tuổi thơ với đầu sách "I Promise" - Ảnh 2.

Ngôi trường "I Promise" là nơi giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thực hiện được những ước mơ của mình.

"Đó là cách mà 'I Promise' trở nên mạnh mẽ đối với tất cả và tôi rất nóng lòng đưa cuốn sách đến với tay mọi người", LeBron James kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời tuyên bố đầy tự hào.

Chia sẻ niềm vui với ngôi sao của Los Angeles Lakers, chủ tịch nhà xuất bản sách HarperCollins, ông Suzanne Murphy cho biết: "Những việc mà LeBron James đang làm bên ngoài sân bóng, bao gồm cả những sự giáo dục dành cho các học sinh tại ngôi trường 'I Promise' thật sự đáng ngưỡng mộ. Với nước đi tiếp theo này, cuốn sách sẽ mang 1 tầm ảnh hưởng to lớn đến với mọi trẻ em và người đọc trong tương lai".

"VĐV xuất sắc nhất thập kỷ 2010" tiếp tục hướng đến những giấc mơ tuổi thơ với đầu sách "I Promise" - Ảnh 3.

LeBron James đã để lại một thành tựu to lớn cả trong và ngoài sân bóng.

Cùng với những lời tuyên bố kể trên, phần hai của cuốn sách hướng đến đối tượng những thanh thiếu niên cấp 2 sẽ được ra mắt vào mùa hè 2021. Cũng tương tự như cố huyền thoại Kobe Bryant, những di sản mà LeBron James để lại cho cộng đồng là những thành quả to lớn không gì có thể so sánh được.


NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ