• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

VFF lên tiếng sau sự việc bị tố lừa dối

Thể thao 18/09/2017 - 14:14

(Tổ Quốc) -Ngay sau khi bị HLV Hữu Thắng tố che giấu buổi họp báo chiều ngày 12/09, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng lý giải sự việc.

Theo đó trên trang chủ của VFF đăng tải thông tin cho hay, vào ngày 12/9 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLVQG.

Cuộc chiến giữa HLV Hữu Thắng và VFF vẫn tiếp tục (Ảnh: thethaovanhoa)

Thông báo trên VFF cho rằng, tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

"Theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLVQG và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của ĐT U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công GĐKT Jurgen Gede hỗ trợ ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của ĐT U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, Lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc"- thông tin đăng tải trên trang chủ cho hay.

Trước đó, gần 1 tuần sau buổi họp mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng cho rằng VFF đã không trung thực, thậm chí là bịa đặt thông tin trong cuộc họp diễn ra vào ngày 12/9. Điều này khiến giới báo chí trong nước dậy sóng bởi theo nhà cầm quân xứ Nghệ, không hề có chuyện lãnh đạo VFF thường xuyên ở cạnh, góp ý với HLV Hữu Thắng về các vấn đề lực lượng, tâm lý, cách sắp xếp nhân sự, đội hình... như những gì VFF khẳng định.

Đăng Huy

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ