• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì đâu máy cạo râu đang là mặt hàng sốt của nước Mỹ trong đại dịch Covid-19?

Thế giới 13/04/2020 13:55

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, người dân Mỹ đang thay đổi thói quen tiêu dùng trong trong thời gian này.

Theo Bussiness Insider, tiêu dùng của người dân Mỹ đã thay đổi kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này. Thói quen mua hàng đã chuyển từ hàng hoá cơ bản sang vật tư nhằm đáp ứng các nhu cầu mùa dịch.

Vì đâu máy cạo râu đang là mặt hàng sốt của nước Mỹ trong đại dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn:AP

Theo Bussiness Insider, thói quen mua sắm của người Mỹ đã thay đổi trong suốt tuần qua. Trong những tuần thực hiện cách ly, người dân đã thay đổi nhu cầu mua sắm từ các đồ cơ bản ban đầu chuyển sang các mặt hàng phụ kiện cho cuộc sống hàng ngày. 

Giám đốc điều hành Walmart - Doug McMillon cho biết trên NBC's Today rằng các dữ liệu mua sắm cho thấy người dân đã ở nhà và nhu cầu thay đổi.

 "Mọi người cần nhiều hơn các thiết bị giống như máy cạo râu hay thuốc màu nhuộm tóc", ông Doug McMilon nói.

 Việc gia tăng doanh số các mặt hàng phụ kiện vì nhu cầu thuốc nhuộm tóc cũng như tông đơ tăng lên sau khi các thành phố và tiểu bang yêu cầu các cơ sở kinh doanh mặt hàng không cần thiết phải đóng cửa. Vì vậy, đây là lý do khiến người dân Mỹ không thể đến các salon tóc trong thời điểm này. Thêm vào đó, người Mỹ cũng thích thú tìm kiếm các hình thức giải trí khác tại nhà như game để giải toả trong thời gian cách ly, ông McMilon cho biết. 

Theo Bussiness Insider, các báo cáo về thái độ người tiêu dùng thay đổi trong mùa dịch kể từ khi số ca lây nhiễm toàn nước Mỹ gia tăng chóng mặt. Kể từ đầu tháng Ba, người dân Mỹ xếp hàng mua sắm hàng loạt các mặt hàng thiết yếu đã khiến cho giấy vệ sinh hay nước sát trùng luôn trong tình trạng thiếu thốn.

Sau hai tuần cách ly, người dân Mỹ thường dành thời gian nấu ăn và làm bánh. Các tờ báo như thời báo New York Times đã nắm bắt xu hướng này và liên tục cũng cấp các bài báo về công thức các món ăn giúp người dân Mỹ có thời gian giải toả căng thẳng trong đam mê nấu ăn cùng như các bí kíp đặc biệt giúp ích các bà nội trợ hữu ích trong công việc nhà.

Đặc biệt, các hình ảnh đăng nhiều trên tài khoản Instagram là những chiếc bánh tự nướng của các bà nội trợ trong bối cảnh các ly toàn quốc. Dữ liệu của Nielsen cũng cho biết, doanh số các nguyên liệu tăng hơn bất kỳ sản phẩm tiêu dùng đóng gói nào trong hai tuần cuối tháng Ba.

Các quan chức y tế bày tỏ lạc quan bởi các biện pháp cách ly đã "làm phẳng con đường cong", giúp giảm đi ca nhiễm và tin tưởng nước Mỹ sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại, trang Bussiness Insider cho biết.  

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ