• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vì sao Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tiên Lãng bị cách chức?

Thời sự 02/07/2018 09:55

(Tổ Quốc) - Là người đứng đầu tổ chức Đảng ở Thị trấn Tiên Lãng, thế nhưng ông Lê Văn Tuyên đã không gương mẫu, để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Báo Tuổi trẻ ngày 1/7 đưa tin, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật cách toàn bộ chức vụ Đảng đối với ông Lê Văn Tuyên – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tiên Lãng.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức họp để đánh giá những sai phạm của ông Tuyên trong quá trình công tác.

Khi còn là Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng nhiệm kỳ 2004 - 2009, ông Tuyên đã gây thất thoát 250 triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước tại Dự án san lấp và xây dựng tường rào Trường THCS Thị trấn Tiên Lãng khi đã vi phạm về “quy định chỉ định thầu”.

Lực lượng chức năng của Hải Phòng kiểm tra thực địa dự án nâng cấp, cải tạo cống thoát nước tại thị trấn Tiên Lãng - Ảnh: Tuổi trẻ

Ông này cũng đã gây khó khăn trong việc giải quyết tranh chấp khi xác nhận vào giấy chuyển nhượng đất năm 2006. Đồng thời, ông này cũng không gương mẫu khi để gia đình lấn chiếm đất công trong một thời gian dài mà không có biện pháp xử lý.

Đến khi là Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tiên Lãng, ông Tuyên đã cho lập khống chứng từ tổ chức đi thăm quan vào năm 2014 và liên đới đến sai phạm tại công trình cải tạo nâng cấp hệ thống thoát nước tại ngõ 202, phố Trung Lăng, Thị trấn Tiên Lãng.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật, cách hết chức vụ Đảng, chính quyền đối với ông Phạm Văn Thía – Chủ tịch UBND Thị trấn Tiên Lãng.

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đoàn Văn Triệu – cán bộ kỹ thuật Công ty CP Xây dựng tổng hợp huyện Tiên Lãng để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rút ruột ngân sách nhà nước với số tiền 350 triệu đồng.

                                                                                                                                          Thế Công (t/h)

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ