• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì sao cuốn sách trinh thám "Răng sư tử" hơn nửa năm ra mắt đã in lần thứ 3?

Văn hoá 05/07/2019 16:19

(Tổ Quốc) - Sáng Chủ nhật, ngày 07/7/2019, tại Đường sách Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi giao lưu, tọa đàm về 3 lần xuất bản biên khảo Răng sư tử của nhà báo Yên Ba.

Tác phẩm Răng sư tử do Công ty Văn hóa Đông A và NXB Công an Nhân dân liên kết xuất bản. Cuốn sách ra mắt độc giả vào tháng 10/2018, đến nay đã được in ba lần với tổng số 3.500 cuốn sau hơn nửa năm.

Đối với một cuốn sách phi hư cấu, nhiều sự kiện, tình tiết như Răng sư tử, đây thực sự là một thành công lớn. Sức hấp dẫn của thể loại sách trinh thám chính trị nói chung và Răng sư tử nói riêng sẽ được tác giả Yên Ba cùng với các khách mời chia sẻ cụ thể trong buổi giao lưu sắp tới.

Vì sao cuốn sách trinh thám Răng sư tử hơn nửa năm ra mắt đã in lần thứ 3? - Ảnh 1.

Bìa cuốn sách

Răng sư tử ngay sau những ngày đầu mới xuất bản đã nhận được sự phản hồi tích cực từ đông đảo bạn đọc. Độc giả Nam Đỗ, thành viên của Hội thích truyện trinh thám cho biết Răng sư tử là "một quyển sách thú vị, cách viết gọn gàng, dễ đọc và thu hút".

Còn độc giả Lưu Gia chia sẻ: "Cái hay và tài của tác giả là xâu chuỗi, tìm ra mối liên hệ vốn hết sức chặt chẽ giữa các điệp vụ, tưởng như riêng rẽ này. Điều mà chỉ có giải mật hồ sơ tình báo, phản gián mới rõ, chứ người ngoài không thể biết. Cái hay thứ hai, là với tư liệu khổng lồ (ngày, tháng, địa điểm, mật danh, điệp vụ, nội dung thư điện…), nhưng tác giả đã xử lý sắp xếp khéo léo theo lối chương hồi Tam Quốc, kết thúc điệp vụ này là điểm mở đầu ra điệp vụ kia".

Cuộc chiến điệp báo – "nhân vật chính" xuyên suốt Răng sư tử - là cuộc đọ sức thầm lặng không tiếng súng giữa những cơ quan đặc biệt của các cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô cả trước, trong và sau chiến tranh lạnh – cuộc chiến kéo dài suốt sáu thập kỉ của thế kỉ 20.

Chân dung cuộc chiến điệp báo sinh tử này được phác họa thông qua những con người cụ thể, những sự kiện có thật. Nhiều người trong số đó tham gia cuộc chiến vì lý tưởng, số khác vì tiền bạc hay danh vọng của những chiến binh đủ sức một mình làm xoay chuyển thế giới. Nhiều người thoát chết trong đường tơ kẽ tóc và cũng có kẻ mãi mãi bị chôn vùi dưới lớp bụi dày của những bí mật thế kỉ. Dù như thế nào thì tất cả họ đều cùng tạo nên những mảnh ghép then chốt góp phần làm thay đổi cả dòng chảy lịch sử, định hình diện mạo mới của thế giới trong một thời kì lịch sử biến động dữ dội.

Buổi giao lưu và tọa đàm sẽ có sự tham gia của tác giả Yên Ba và nhà báo Hà Quang Minh, nhà báo Lý Đợi.

Nhà Báo Yên Ba sinh năm 1962, chuyên theo dõi mảng thể thao và đời sống quốc tế. Các tác phẩm của nhà báo đã được xuất bản bao gồm: Từ Espana 82 đến France 98: Nhìn lại và chờ đợi (sách thể thao); Từ Pele đến Maradona (sách thể thao); Vụ đánh cắp thế kỷ (tập truyện trinh thám chính trị quốc tế, biên soạn); Thoát khỏi CIA (tiểu thuyết trinh thám chính trị, dịch); Điệp viên ở Washington (tiểu thuyết trinh thám chính trị, dịch); Những mảnh ký ức (tập bút ký).

Hoàng Yến

NỔI BẬT TRANG CHỦ