• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì sao khách du lịch đến Đà Nẵng dịp lễ tăng?

Du lịch 02/05/2019 20:37

(Tổ Quốc) - Lượng khách đến Đà Nẵng tăng do kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 05 ngày, bên cạnh đó đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè và diễn ra chương trình Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mới, hấp hẫn…

Chiều 2/5, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua tăng mạnh.

Theo đó, dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đạt 383.144, tăng 7,76% so với cùng kỳ năm 2018 (tăng 9.919 lượt, tương đương 2,7% so với dự kiến trước lễ), trong đó khách quốc tế đạt 120.708, tăng 18,7% (tăng 6.474 lượt, tương đương 5,7 % so với dự kiến trước lễ); khách nội địa đạt 262.436, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2018 (tăng 3.445 lượt, tương đương 1,3% so với dự kiến trước lễ).

Vì sao khách du lịch đến Đà Nẵng dịp lễ tăng?  - Ảnh 1.

Du khách thích thú chụp ảnh làm kỷ niệm bên khinh khí cầu bên bờ biển Đà Nẵng.

Theo ông Bình, lượng khách đến Đà Nẵng tăng do kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 05 ngày (dài hơn 01 ngày so với dịp lễ năm 2018), bên cạnh đó đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè và diễn ra chương trình Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mới, hấp dẫn và cũng là dịp trùng kỳ nghỉ vàng của nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy, nhu cầu du lịch dịp này tăng cao, các tuyến du lịch kể cả trong nước và nước ngoài đều trở nên hút khách.

Ngoài ra, trong dịp lễ này, trên toàn thành phố và các khu điểm du lịch có rất nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như: Chương trình Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với các hoạt động, gồm: chương trình "Nhặt rác trao yêu thương", trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải, hội thi cờ tướng tại đỉnh Bàn Cờ - Bán đảo Sơn Trà, Hội thi bơi cho người yêu biển, trình diễn khinh khí cầu, chạy bộ bãi biển, đêm đại nhạc hội với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng….

Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động đặc trưng hằng ngày vẫn diễn ra trong tuần lễ hội như: trưng bày ảnh "Đa dạng sinh học Sơn Trà"; khu lưu niệm - ẩm thực; thả diều nghệ thuật; cuộc thi đắp tượng cát; các khu vực check in: thuyền thúng, ván lướt, không gian sắp đặt đèn lồng, chong chóng…

Đặc biệt, từ 25/4/2019, Hàng không Hải Âu chính thức khai thác chặng bay Đà Nẵng ↔ Huế, bao gồm bay ngắm cảnh và bay hành trình tới 2 địa điểm trên. Với các chuyến bay ngắm cảnh, du khách sẽ có 30 phút bay lượn trên bầu trời cùng Thủy phi cơ để tận hưởng vẻ đẹp của Đà Nẵng và Huế, cũng như ngắm toàn cảnh các địa điểm nổi tiếng nơi đây như: Bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm, Cầu Vàng (Đà Nẵng) và Đại nội, Hoàng thành, Phá Tam Giang (Thừa Thiên Huế…

Vì sao khách du lịch đến Đà Nẵng dịp lễ tăng?  - Ảnh 2.

Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mới, hấp dẫn...

Trong dịp lễ này, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra hoạt động hướng dẫn du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra, tình hình hoạt động hướng dẫn tại các khu điểm tham quan du lịch được duy trì nghiêm túc, hướng dẫn viên đeo thẻ khi hành nghề, mang đầy đủ hồ sơ đoàn khách.

Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp vi phạm quy định, như: sử dụng thẻ nội địa để hướng dẫn cho khách quốc tế; không quản lý đoàn khách; sử dụng bằng giả trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên… Thanh tra Sở đã xử phạt 03 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 13 triệu đồng, hiện đang tiếp tục làm rõ 03 trường hợp.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ